Hướng dẫn nuôi cá cánh buồm đẹp trong hồ thủy sinh

Cá cánh buồm có tên gọi gần gũi là cá hắc quần hay cá váy, sở dĩ chúng được giới yêu cá cảnh thích bởi sự dễ nuôi, nhanh nhẹn, màu sắc đẹp. Cá cánh buồm có mức giá rẻ, phù hợp sống trong môi trường thủy sinh và không yêu cầu chăm sóc cao.

Cá cánh buồm vài thông tin nên biết

1. Thông tin đặc điểm cá cánh buồm

Cá cánh buồm có xuất xứ tự nhiên từ châu Mỹ, hình dáng oval, kích thước trung bình từ 5 cm – 7 cm Màu sắc chủ yếu là màu đen ánh bạc. Chúng hay sống ở tầng nước giưa, sống thành bầy và di chuyển thành từng đàn, nếu nuôi trong bể cá lớn nhìn chúng di chuyển rất đẹp.

Phân biệt cá cánh buồm đực mái: Cá trống đặc điểm nhận dạng có vây dài, thân dài, màu đen trên vây lưng có màu đen còn với cá mái có vây ngắn hơn, màu sắc nhạt nhòa hơn con đực, thân cá to hơn và tròn đầy hơn so với cá đực.

2. Bể nuôi cá cánh buồm

Chuẩn bị bể nuôi cá cánh buồm mọi người có thể tham khảo các thông số dưới đây.

Thể tích bể nuôi 90 lít, chiều dài bể: 60 – 80 cm. Độ PH từ 6 – 7, nhiệt độ nước 21 – 30 độ C, khi nuôi cá trong bể lượng ánh sáng vừa đủ. Trong thời gian nuôi lọc nước mức độ trung bình và sục khí ít.

Bể nuôi cá cánh buồm bạn nên trồng nhiều cây thủy sinh mọc thấp. Cá di chuyển theo đàn, bạn nên thả nhóm từ 5 con trở lên để chúng sống cùng nhau. Cá hiền lành, có thể nuôi chung với các loài cá khác như cá neon, cá đĩa…đều được.

3. Thức ăn của cá

Cá cánh buồm ăn gì ? chúng là loài ăn tạp vì vậy có thể ăn nhiều loại thức ăn từ trùng chỉ, giáp xác, côn trùng cho đến các thức ăn tổng hợp dạng viên đều thích hợp.

4. Cá cánh buồm sinh sản

Người nuôi mà muốn có đẻ trứng thả vào trong hồ thủy sinh ít nhất 3 cặp cá để chúng bắt cặp với nhau. Sau vài ngày nếu thấy bụng cá cánh buồm mái xẹp xuống, có hạt li ti màu vàng dưới đáy hồ thì bắt hết cá ra, sau khoảng 2 ngày thì cá con mới nở.

Cá mái thường đẻ trứng phân tán, môi trường thủy sinh cá mái sẽ dễ dàng đẻ trứng hơn. Giá cá hiện nay thấp từ 3 – 5k/con tùy màu.

Hiện tại nhu cầu về cá cánh buồm lớn nên nhiều người đã tạo ra các màu sắc khác nhau phục vụ người chơi. Đó là một số thông tin mà người nuôi cá cánh buồm nên biết, hi vọng có ích cho các bạn.

Các bạn xem thêm một số loài cá cảnh khác như cá sặc gấmcá chuột cho bể cá cảnh thêm đẹp, ấn tượng.

Add Comment