Cách nuôi, chăm sóc chó Great Dane đúng cách

Great Dane được xem là giống chó khổng lồ nhất hiện tại, bề ngoài đồ sộ và to lớn như vậy nhưng chúng lại khá hiền lành và tình cảm với con người đặc biệt là với chủ. Nếu bạn muốn có một thú cưng biết vâng lời và giữ nhà hiệu quả thì Great Dane là lựa chọn rất tốt.

1. Thông tin về chúng

Từ thế kỷ 17 Great Dane được nuôi nhiều chủ yếu nhiệm vụ để trông nhà và bảo vệ chủ nhân, dần dần chúng được lai tạo với các giống chó khác và trở thành vật nuôi phổ biến trong nhà.

Ngoại hình chúng đồ sộ, to lớn, mới nhìn bạn sẽ thấy sợ hãi không dám đến gần là điều đương nhiên. Cặp chân dài và khỏe mạnh, cơ bắp vạm vỡ, cổ dài, chắc khỏe, đuôi dài. Đây cũng là giống chó rất khỏe hiện nay.

Chó Great Dane có bộ lông ngắn, dày, chúng cũng có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn để nuôi như màu đen, màu vện, xám, trắng…hoặc nhiều màu phối với nhau.

2. Tính cách

Mặc dù là loài chó to lớn nhưng bản chất chúng lại sống tình cảm và tốt bụng. Great Dance thường sử dụng thân hình bảo vệ những người mà chúng yêu mến, chúng cũng yêu thích chơi đùa và nhẹ nhàng với trẻ con. Great Dane nuôi cùng các loại vật khác đều được bởi chúng hòa đồng với nhau.

Đó là người trong nhà chứ nếu vật nuôi lạ xuất hiện chúng sẵn sàng lao vào chiến đấu, bảo vệ chủ nhân và tài sản.

3. Cách chăm sóc Great Dance

Với thân hình lớn và đôi chân dài tất nhiên chúng thích vận động nhiều và trong một không gian rộng, bởi vậy khi nuôi bạn cần có khoảng không rộng để chúng hoạt động. Với những gia đình có sân vườn nhỏ hẹp thì không nên nuôi chúng.

Khi chúng còn nhỏ bạn phải huấn luyện sớm tập dần thói quen hình thành tích cách tốt, đây là điều rất quan trọng để có được một cún như ý muốn của bạn.

Về vấn đề cho ăn khi còn nhỏ < 3 tuần chỉ cho bú mẹ, khi được 3 tuần trở lên bạn hãy cho ăn dặm như cho ăn cháo, trộn thịt và rau xay nhuyễn. Khi được 1 tháng tuổi bắt đầu cho ăn thức ăn ngoài. Nuôi chúng khá tốn thức ăn nhất là giai đoạn trưởng thành vì vậy bạn chú ý cho ăn đầy đủ.

4. Phòng bệnh

Khi mua giống chó Great Dance cần đến nơi uy tín bởi khi còn nhỏ Great Dance hay mắc các bệnh mang tính di truyền như xương, bệnh phổi, mắt…

Thời gian nuôi chúng nên cho hoạt động thường xuyên nhưng tránh các hoạt động quá mạnh ảnh hưởng đến xương của chúng, nhất khi còn nhỏ thường xuyên đi khám để phát hiện các bệnh về xương, mắt.

Great Dance giống chó hiền lành, ngoan ngoãn và rất trung thành, nếu bạn muốn nuôi chó dùng mục đích trông nhà, bảo vệ tài sản chúng là giống chó phù hợp.

Add Comment