Cách chọn chó khôn thông minh để nuôi

Ai khi mua chó cũng mong muốn chọn một chú chó khôn vừa làm cảnh vừa giữ nhà,biết nghe lời chủ, có nhiều dấu hiệu nhận ra chó khôn thông minh chỉ qua đặc điểm bên ngoài, một vài kinh nghiệm trong dân gian cần biết khi bạn muốn mua chó con.

Hướng dẫn cách chọn chó khôn

1. Mua chó từ nhỏ

Bạn nên mua chó con từ nhỏ hơn là những con trưởng thành, khi mua chó từ nhỏ bạn sẽ có nhiều thời gian chăm sóc, huấn luyện tốt hơn. Với những con trưởng thành thông thường sẽ còn ảnh hưởng từ chủ cũ vì vậy thường bướng và ít nghe lời.

2. Đặc điểm nhận dạng chó khôn

Khi mua chó con nên quan sát các đặc điểm bên ngoài các bộ phận như đuôi, chân,

– Xem đuôi chó: nếu đuôi chó nghiêng hẳn sang bên sang trái tức là con đó thông minh, bạn nên chọn nuôi.

– Xem đốm trên đầu: những con chó có đốm trên đầu nên chọn.

– Xem chân: 4 chân đều có móng đeo là chó tài lộc cho người nuôi.  Những người trong nghề kinh doanh nên chọn chó có mu bàn chân đốm trắng .

– Xem mắt: những con có 2 đốm trên mắt, nhìn có cảm giác như 4 mắt là loài chó nhanh nhẹn, giữ nhà tốt và trung thành.

– Xem tai: vểnh cao lên khi có tiếng động.

– Xem lưng: trên lưng lông chó sẽ mọc xuôi từ đầu đến đuôi, nhìn như cây kiếm trên lưng, loại chó này mang lại quyền lực cho người nuôi.

– Xem màu lông: màu lông trắng tuyết (bạch cẩu) và màu lông vàng (hoàng cẩu), đều là những giống chó có tướng tốt.

Các giống chó khôn

Giống chó đen toàn bộ hay còn gọi “Hắc cẩu” được nhiều người xem là thần khuyển, chó toàn thân màu trắng còn gọi là “bạch cẩu” đều là những giống chó tốt. “Tam nhãn cẩu” là loài chó pha trộn nhiều màu sắc như vàng, đen trắng hoặc các mèo khác nhưng đặc trưng có chấm nhỏ giữa hai mắt được xem là con mắt thứ 3 có khả năng dự báo trước những điều xảy ra rất thần kỳ, nếu bạn chọn được một em cún có các đặc điểm trên được xem là giống chó hiếm có. Ngoài ra, những con chó có đốm ở lưỡi được đánh giá là thông minh, hiểu tính người.

Một số chia sẻ kinh nghiệm chọn chó khôn dựa theo dân gian truyền lại, rất hi vọng sẽ có ích cho bạn khi mua chó con. Khi nuôi nên quan tâm, chăm sóc xem như một người bạn, chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng.

Add Comment