Cách nuôi giống chó Bichon Frise làm cảnh dễ thương 

Loài chó nhỏ Bichon Frise vốn có nguồn gốc từ chó săn vịt, thân hình nhỏ có lông đẹp thích hợp để nuôi trong nhà. Đặc biệt những gia đình có trẻ em đây là người bạn thích hợp chơi cùng.

Hướng dẫn nuôi chăm sóc chó Bichon Frise

1. Nguồn gốc chó Bichon Frise

Chó Bichon là kết quả lai tạo từ nhiều giống chó khác nhau được giới hoàng gia rất yêu thích, chúng có nhiều loại khác nhau gồm có Tenerife, Ilvanese, Maltaise, Bolognese. Bắt đầu từ những năm 1950 loài chó này xuất hiện bên Mỹ và sử dụng trong những đoàn xiếc.

2. Đặc điểm

Ngoại hình

Bichon thuộc loài chó nhỏ trọng lương dao động từ 5–10 kg, chiều cao từ 20–30 cm. Đầu hơi tròn và mõm không nhọn mà vừa phải, đôi tai phủ lông dày, đuôi cong quấn trên lưng. Bộ lông trắng xoăn dày nhưng lại ít rụng, bộ lông chính là điểm nổi bật nhất của loài chó này.

Màu sắc phổ biến của chó Bichon đó là trắng tuyết, trắng kem, trắng xám. Trong đó nổi bật nhất là màu trắng tuyết rất được ưa chuộng.

Tính cách

Chó Bichon Frise vui vẻ và đáng yêu, chúng sống thân thiện với các loài vật khác, với con người thể hiện tình cảm rất quyến luyến, thích được vuốt ve, chiều chuộng. Đặc biệt với trẻ em đây là người bạn đích thực và không gây nguy hiểm, chúng có thể chơi hàng giờ với trẻ em mà không biết mệt.

Bichon nên được huấn luyện ngay từ nhỏ để sớm nghe lời và thông minh. Khi nuôi không nên bỏ chúng một mình sẽ gây khó chịu và cắn xé mọi thứ.

Cách chăm sóc chó Bichon

Nếu bạn nuôi chó nhỏ thời gian đầu cần được tiêm phòng đầy đủ, trong 1 năm đầu tiên phải chăm sóc thật cẩn thận vì đây là giai đoạn hình thành sức khỏe,tính cách của chúng.

Giống chó này khi nuôi cũng hay bị béo phì, khi cho ăn hàng ngày cần kiểm soát khẩu phần ăn uống hàng ngày, không cho ăn quá nhiều mà vận động ít gây béo phì.

Một số bệnh thường gặp của chó như sỏi thận, bệnh đường tiết niệu, các bệnh về mắt.

Cách vệ sinh chó Bichon

Bichon có bộ lông đẹp nhưng đặc điểm lại ít rụng lông, thường xuyên chải lông, tắm rửa, cắt tỉa lông. Mùa hè nên thực hiện cắt tỉa lông giúp chúng hạ nhiệt. Tắm rửa 1 tuần 1 lần, mỗi khi tắm xong bạn nên sấy khô lông tránh các bệnh nấm mốc, các bệnh ngoài da.

Nhớ kiểm tra các vị trí tai, mắt, vệ sinh răng miệng thường xuyên, thông thường khoảng 1 tuần/1 lần để đảm bảo sức khỏe.

Bichon Frise là giống chó hoàng gia thích sạch sẽ, nếu bạn nuôi cần quan tâm thường xuyên đến vấn đề vệ sinh hàng tuần giúp chúng khỏe mạnh, tăng tuổi thọ.

Add Comment