Hướng dẫn cách nuôi chó Corgi chăm sóc cho ăn

Corgi được đánh giá là loài chó thông minh đáng yêu và hiếu động, với vẻ ngoài ngộ nghĩnh chúng được yêu thích trên toàn thế giới, tại nước ta chó Corgi nuôi trong nhiều gia đình vốn không có không gian rộng rãi. Khi nuôi Corgi bạn nên quan tâm đến chế độ chăm sóc và cho ăn đúng cách để chúng phát triển.

Cách nuôi chó Corgi

1. Các đặc điểm

Chó Corgi có chiều cao khiêm tốn, tai dựng lên, mặt như hình tam giác đều. Chân ngắn nhưng thân hình dài, sở hữu đôi chân ngắn nhưng điều này làm cho chúng càng đáng yêu, với đôi chân đó giá cả cũng sẽ tăng theo.

Corgi có bộ lông dày, thường xuyên rụng lông nhất là vào mùa hè, chịu nhiệt kém vì vậy trong mùa hè bạn nên hạ nhiệt cho chúng bằng cách tỉa lông hoặc cho chúng ở nơi có nhiều bóng mát.

Chúng là loài sống tình cảm và thích được âu yếm cũng như chạy nhảy, đặc biệt Corgi rất thông minh và nghe lời chủ nhân, bạn cũng nên thường xuyên dắt chúng đi dạo và hoạt động ngoài trời.

2. Thức ăn cho Corgi

Chế độ ăn uống của chúng cần đầy đủ dinh dưỡng, tùy theo độ tuổi mà cho ăn khác nhau. Trong khẩu phần đảm bảo các chất như sau:

– Protein và chất béo trong các thực phẩm như thịt bò, cá, thịt lợn, trứng… nhớ không cho chúng ăn thức ăn tươi sống.

– Vitamin, xơ, tinh bột có trong rau củ quả rất tốt cho sức khỏe của Corgi.

Chế độ ăn trong các giai đoạn khác nhau:

– Giai đoạn 1 – 2 tháng tuổi: giai đoạn này hệ tiêu hóa rất yếu bạn nên cho chó Corgi ăn cháo thịt heo hoặc thịt gà băm.

– Giai đoạn 3 – 6 tháng tuổi: bổ sung thêm các loại chất như canxi, đạm. Các thức ăn như cá, trứng, các loại bột như bột ngũ cốc, bột ngô.

– Giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở lên: cho ăn ngày 3 lần, đa dạng các loại thức ăn từ động vật thịt, cá, tôm và cả thực vật như rau củ quả. Thức ăn từ động vật cần loại bỏ xương.

Một số chú ý:

– Cho ăn đầy đủ nhưng không dư thừa chúng sẽ béo phì, bạn biết Corgi mà béo phì thì nghiêm trọng thế nào rồi đấy.

– Thường xuyên cung cấp đủ nước trong mùa hè cho chúng.

– Tránh xa các đồ tanh, đồ khó tiêu có thể gây bệnh tiêu hóa cho chúng.

– Cho ăn đúng giờ nên có khung giờ nhất định.

3. Huấn luyện chó Corgi

Cori rất năng động và thích chạy nhảy, nếu nhà bạn không có không gian rộng nên thường xuyên dắt chúng đi dạo công viên hoặc đi bộ với chúng, việc này giúp tình cảm của bạn và chúng trở nên thân thiết đồng thời giúp chúng vận động tiêu hao năng lượng.

Cho Corgi chơi các trò chơi như đuổi bắt bóng, bắt gậy rèn luyện sự nhạy bén và nhanh nhẹn.

Không nhốt hoặc xích Corgi quá lâu trong một chỗ khiến chúng nổi nóng và thường xuyên cắn phá đồ vật trong nhà.

Tập thói quen đi vệ sinh từ nhỏ, mỗi con Corgi lại có cách huấn luyện riêng bạn nên quan sát tính cách từ nhỏ và dạy những bài tập căn bản để chúng biết nghe lời.

Add Comment