Cách chăm sóc huấn luyện giống chó Labrador Retriever

Labrador Retriever giống chó được nuôi rất nhiều tại Mỹ và ở nước ta nhiều người cũng thích giống chó này bởi sự thông minh, vui vẻ ngoan ngoãn và rất mực nghe lời chủ. Nếu bạn muốn tìm kiếm cách chăm sóc, huấn luyện Labrador Retriever bài viết này chính là điều bạn đang cần.

Labrador được phân chia thành 2 dòng rõ ràng đó là Labrador Anh và Labrador Mỹ. Labrador Mỹ nuôi nhiều hơn với bề ngoài dài, khỏe, chiều cao 50 – 70cm, nặng từ 25 – 30kg. Trong đó nổi bật nhất là chiếc mũi cực kỳ nhạy có thể đánh hơi từ rất xa vô cùng lợi hại.

Nhìn chung chúng chỉ khác biệt về ngoại hình chứ sự thông minh và tính cách không khác là mấy.

1. Tính cách

Labrador loài chó thông minh, ngoan hiền, đánh hơi tốt và rất trung thành. Chúng vui vẻ, sống rất tình cảm với con người nhất là chủ nhân. Labrador cũng rất thân thiện với trẻ nhỏ và các vật nuôi khác, nếu bạn nuôi chung các vật nuôi khác trong nhà cũng sẽ không lo lắng nhiều.

2. Chăm sóc Labrador

Khi nuôi chó Lab bạn nên chú ý:

– Cho ăn hợp lý: Lab ăn nhiều và thường xuyên đói, bạn nên cho chúng ăn thật đầy đủ, nếu chúng vận động nhiều cần tăng khẩu phần lên. Nên nhờ béo phì cũng khiến chúng mệt mỏi đấy nhé.

Chú ý khi cho ăn:

+ Trong khẩu phần ăn nên hạn chế cho nhiều tinh bột, chất béo, cá tanh, không cho ăn quá no hoặc để chó quá đói.

+ Nên nhớ cho ăn vào khung giờ nhất định, dụng cụ phải được vệ sinh sau mỗi lần cho ăn.

– Uống nước đầy đủ: loại chó nào cũng cần lượng nước lớn sau khi vận động, Labrador tiêu thụ một lượng nước lớn và bạn không nên hạn chế chúng, mất nước có thể làm tình hình thêm trầm trọng, bạn nên nhớ điều đó.

– Thường xuyên vận động: Khi nuôi chó Labrador bạn nên dắt chúng đi vận động chạy nhảy thường xuyên, trung bình nếu rảnh rỗi bạn nên dành 30 phút mỗi ngày để cho chúng đi dạo công việc hoặc đi bộ cùng với chúng, vừa tốt sức khỏe của bạn vừa giúp chúng được vận động.

– Chải lông: với bộ lông ngắn bạn cũng không mất nhiều thời gian để chải lông, một tuần chải lông một lần và thỉnh thoảng tắm cho chúng để loại trừ ve, bọ chét.

– Chăm sóc khác: chú ý cắt móng khoảng 2 tháng/lần, làm sạch tai cho chúng để loại bỏ các vi khuẩn và nhớ tiêm chủng định kỳ để hạn chế một số bệnh thường gặp.

3. Huấn luyện Labrador

Labrador rất thích tình cảm và vui vẻ vì thế bạn hãy thường xuyên thể hiện tình cảm của mình bằng cách vuốt ve, âu yếm chúng nhiều. Đừng nên để chúng một mình quá lâu có thể bị cô đơn, có thể sinh ra bệnh.

Hãy mua một số món đồ chơi để chú cún của bạn chơi đùa, chúng rất thích được đi tìm và gắp đồ vật cho chủ nhân vì đây là bản chất của loài chó săn trong tự nhiên, với những đồ chơi bạn sẽ không cần phải tốn thời gian dắt chúng đi dạo.

Huấn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ, lúc nhỏ huấn luyện sẽ dễ dàng hơn với các động tác cơ bản như ngồi, đứng yên và chạy. Labrador  rất nghe lời vì vậy bạn cứ dần dần dạy bảo và nên nhớ đừng thể hiện thái độ tiêu cực nếu chúng có làm sai đi chăng nữa, hãy kiên nhẫn và luôn vui vẻ Labrador sẽ nhanh chóng thực hiện thành thục những yêu cầu của bạn đề ra.

Labrador giống chó vô cùng thông minh, hiền lành và biết nghe lời, việc chăm sóc huấn luyện chúng không có nhiều khó khăn. Một chú cún vừa trông nhà vừa là người bạn đích thực của con người.

Add Comment