Hướng dẫn nuôi ếch lấy thịt ít tốn công mà lãi lớn

Nuôi ếch làm giàu là lựa chọn của nhiều gia đình, với công nghệ nuôi ếch lấy thịt ngày càng phát triển giúp người nuôi ít tốn công chăm sóc, ít bệnh, sẽ mang lại nguồn thu nhập khá cho các gia đình.

1. Chọn môi trường sống tốt nhất cho ếch

Ếch có thể sống trong nhiều môi trường khác nhau, phổ biến là nuôi trong ao hoặc trong bể xi măng. Mỗi môi trường sống đều có những thuận lợi riêng.

a). Nuôi trong ao đất

– Ao nuôi ếch nên có có diện tích khoảng từ 100 – 300 m2, độ sâu khoảng 0,5- 1 m. Ao phải có khả năng cấp thoát nước phục vụ việc thay nước cho ao thường xuyên.

– Cần loại bỏ hết bùn trong ao, một số loài cá khác.

– Trước khi cho nước vào ao, nên bón vôi 10kg/100 m2, cho phơi nắng 2 ngày rồi mới tháo nước vào ao.

b) Nuôi ếch trong bể xi măng

Bể xi măng xây nuôi ếch nếu là bể mới bạn nên dùng thuốc tím ngâm trong bể khoảng 15 ngày để khử nước xi măng, sau đó xả hết nước trong bể. Tiếp tục cho muối ăn vào tỷ lệ 15 – 30g/1m2 nước, đợi trong 1 ngày. Tháo sạch nước và rửa lại một lần nữa với nước sạch.

Với bể nuôi ếch nên có diện tích khoảng từ 15 – 50 m2, dưới đáy có ống thoát nước, bể nuôi ếch cao khoảng 1.5m để ếch không nhảy ra được. Bể nuôi ếch nên được che chắn để không chịu ánh nắng trực tiếp từ mặt trời sẽ không tốt cho ếch, chú ý giăng lưới để tránh gây thương tích.

2. Chăm sóc ếch

Bạn cần chú ý thay nước thường xuyên sẽ tốt cho ếch, ếch sẽ bị nhiễm bệnh nếu nguồn nước sinh sống bị ô nhiễm, thay nước thường xuyên cũng giúp giảm thiểu một số bệnh và giúp chúng khỏe mạnh.

Bạn cũng nên phân chia ếch để chúng dễ dàng phát triển, nuôi ếch bố mẹ để khu vực riêng, sau thời gian 20 ngày nên chia ếch nhỏ và lớn để phát triển đồng đều.

3. Thức ăn cho ếch

Với môi trường lồng bè sẽ có nhiều thức ăn tự nhiên, còn những môi trường sống khác bạn phải cung cấp đầy đủ thức ăn cho ếch. Mua các thức ăn hạt công nghiệp cho ăn 2 – 3 lần/ngày, nếu có các thức ăn khác như tôm, cá, cửa,..sẽ đa dạng hơn nguồn dinh dưỡng. Chú ý không nên thay đổi thức ăn thường xuyên chúng sẽ khó ăn hơn.

4. Phòng bệnh thông thường

Nuôi con gì cũng có những bệnh riêng biệt với ếch cũng vậy, nếu môi trường sống ô nhiễm chắc chắn ếch sẽ có nhiều bệnh phát sinh.

Quan sát nếu ếch ít ăn hãy dùng Lulpdren trộn vào với thức ăn cho chúng dùng trong 7 ngày. Ngoài ra còn có một số loại thuốc kháng sinh diệt khuẩn mà bạn nên biết: IO DINE, Sunfat đồng.

Nếu có ếch chết hãy lập tức tách ra khỏi khu vực sống, bạn cần quan tâm hơn đến vấn đề một số động vật ăn thịt khác như chuột, rắn tấn công ếch.

Add Comment