Mèo Ba Tư thuần chủng giá bao nhiêu? mua ở đâu chất lượng

Mèo Ba Tư đúng như tên gọi xuất xứ từ Ba Tư hiện nay là Iran, giống mèo phổ biến trên toàn thế giới và được nhiều gia đình yêu thích bởi bộ lông đẹp và mặt tịt rất đáng yêu. Với nhiều người chúng cũng như người bạn thân thiết để bầu bạn. Vậy mua mèo Ba Tư giá bao nhiêu, nên mua ở đâu đảm bảo chất lượng ?

Giá cả – địa chỉ mua mèo Ba Tư

1. Đặc điểm mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư (Persian) chiều cao trung bình đạt từ 25 – 40 cm, trọng lượng từ 3 – 6 kg, đầu tròn, mũi ngắn, cặp mắt to, bàn chân ngắn cũn.

Bộ lông mèo Ba Tư được chia làm 2 phần riêng biệt với lớp lông ngoài dài, mỏng còn lớp lông bên trong lại ngắn và dày, nhiều màu sắc như màu kem, màu trắng, màu đỏ, màu nâu…. Khi nuôi cần chăm sóc bộ lông này rất cẩn thận.

Mèo Ba Tư thông minh, gần gũi chủ, thích được vuốt ve và sống sạch sẽ, chúng là loài có tính cách dễ chịu, nếu nhốt chúng cũng không quấy phá tuy nhiên nên tạo điều kiện để mèo chạy nhảy leo trèo trong môi trường tự nhiên. Chúng sống ôn hòa với các loài động vật khác.

2. Giá bán mèo Ba tư

Mức giá bán mèo Ba Tư phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

a) Nguồn gốc

– Nếu một em mèo Ba Tư đầy đủ giấy tờ bán tại Việt nam giá khoảng 5 đến 12 triệu/ em. Giá mèo ba tư không có giấy tờ rẻ hơn rất nhiều khoảng từ 2 đến 5 triệu, tùy nơi bán.

– Mèo Ba Tư nhập từ Thái Lan có giá cao hơn từ 10-20 triệu, thuần chủng, sức khỏe tốt, gia phả đầy đủ. Nhiều người mua về mục đích để nhân giống sinh sản.

b) Độ tuổi

Độ tuổi càng cao giá bán sẽ tăng theo, một em mèo Ba Tư trưởng thành có giá bán cao hơn những em mèo còn nhỏ. Tuy nhiên nên cân nhắc khi mua mèo trưởng thành, nguyên nhân bạn không huấn luyện chúng từ nhỏ, mua về rất khó dạy.

c) Giới tính

Phân biệt giới tính, giá bán mèo cái cao hơn mèo đực từ 1 – 3 triệu, đơn giản vì mèo cái còn có thể sinh sản cho ra thế hệ sau.

d) Ngoại hình

Với 2 em mèo các yếu tố đều bằng nhau thì ngoại hình sẽ đánh giá giá trị của chúng, những em mèo ngoại hình đẹp, lông hiếm (màu sáng) có giá cao hơn những em mèo ngoại hình bình thường, màu lông cơ bản (màu tối).

Hầu hết mọi người khi nuôi mèo Ba Tư thích các màu sáng hơn vì thế giá sẽ cao hơn.

3. Mua mèo Ba Tư ở đâu ?

Hiện tại, cả Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh có rất nhiều nơi bán mèo Ba Tư chất lượng, người nuôi có thể tham khảo một vài địa chỉ dưới đây.

Mua mèo Ba Tư tại Hà Nội

  • Trại mèo SheryDolls: trại mèo lâu đời và quy mô nhất cả nước. Mèo ở đây chất lượng, có mèo nhập từ nước ngoài và có giấy chứng nhận thuần chủng. Mèo ở đây gia phả đầy đủ, sức khỏe tốt, chăm sóc tốt nên mức giá cao, khoảng từ 10 đến 15 triệu/con.
  • Trại mèo Dorecat: chủ nhân đó là Hoàng Mộc Cương, đây là một trong những trại mèo có tiếng ở phía Bắc, ở đây nhân giống nhiều loại mèo như Ba Tư lông dài Himalaya, Chinchilla, mèo giống Exotic…
  • Trại chó mèo Bảo Sinh: địa chỉ này nhân giống nhiều loại chó và mèo nổi tiếng. Với Chó có Poodle, Rottweiler, Lạp Xưởng, Bắc Kinh, Golden. Còn với mèo có nhiều loại trong đó có mèo Ba Tư. Người mua ghé địa chỉ số 30 – ngõ 176 – Trương định – Hà Nội.

Mua mèo Ba Tư tại Tp.Hồ Chí Minh

Nhu cầu người nuôi mèo Ba Tư tại thành phố Hồ Chí Minh không cao, hầu hết người nuôi mèo thỏa thuận ship từ các trại phía Bắc. Tuy nhiên khi vận chuyển nên mua những em mèo lớn tuổi (3 tháng tuổi) tỷ lệ sống sốt sẽ cao hơn.

Add Comment