Giá mèo Munchkin chân ngắn, cách chăm sóc Munchkin

Mèo Munchkin giống mèo có đôi chân ngắn cũn được yêu thích và ưa chuộng nhiều nơi. Với bộ dạng siêu cute chúng làm tan chảy biết bao nhiều ánh mắt của người khác. Một vài thông tin về giá mèo Munchkin chân ngắn trong nước và nhập khẩu cần thiết cho những ai có ý định nuôi chúng.

1. Đặc điểm mèo Munchkin chân ngắn

Munchkin có chiều dài thường gấp đôi chiều cao, bốn chân ngắn khiến chúng cực kì cute. Đối với loài chó thì có Corgi còn giống mèo có Munchkin đáng yêu và dễ thương.

Màu lông của Munchkin đa dạng như màu kem, màu xám, màu đen trắng. Bộ lông mềm mượt, vuốt rất thích, với bề ngoại nhỏ nhắn và dễ nhìn chúng đang được nuôi rất nhiều không chỉ trên thế giới mà ngay tại nước ta.

Munchkin có tính thân thiên, vui vẻ và thích được vuốt ve. Đối với những con vật khác chúng hòa đồng, thích hợp với trẻ em. Vì cơ thể nhỏ nên việc nuôi chúng trong nhà với không gian hạn hẹp rất phù hợp, đây là giống mèo rất thích hợp làm bạn.

2. Mèo Munchkin có giá bao nhiêu ?

  • Giá mèo phối giống trong nước: hiện tại nguồn cung cấp mèo trong nước hạn chế và khan hiếm, vì vậy nếu bạn muốn sở hữu một em mèo Munchkin không giấy tờ cũng lên đến 10 đến 15 triệu. Với những em mèo đẹp hơn, màu lông hiếm giá còn cao hơn. Mèo cái thường có giá cao hơn mèo đực.
  • Giá mèo Munchkin nhập khẩu: giá gốc khi mua từ bên Mỹ vào khoảng 1000$, nếu tính cả chi phí vận chuyển về nước lên đến 25 – 30 triệu. Tuy nhiên nguồn nhập khẩu cũng rất hạn chế do vận chuyển xa, thủ tục rườm rà nên không nhiều người chọn cách này.

Khi mua mèo Munchkin từ những diễn đàn, trang trại với mức giá rẻ bạn cần chú ý về nguồn gốc, tình trạng sức khỏe để tránh thiệt hại cho bản thân.

3. Cách chăm sóc mèo Munchkin

So với các giống mèo khác,  Munchkin chân ngắn dễ chăm sóc hơn nhiều. Chúng khỏe mạnh và giỏi thích ứng với thời tiết, khi nuôi người chủ quan tâm nhiều nhất là bộ lông, nhớ thường xuyên chải chuốt tắm rửa định kỳ sạch sẽ.

Món ăn khoái khẩu của chúng đó là thực phẩm giàu đạm, nhớ quan tâm khẩu phần ăn hạn chế cho ăn nhiều chất béo.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp như vận động mạnh gây bệnh xương khớp, vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, biếng ăn.

Khi nuôi bạn chú ý không nhốt nhiều, chúng thích không gian hoạt động đủ rộng, đây là loài mèo trung thành và gắn bó với chủ.

Add Comment