Giống chó Boxer (chó võ sĩ) cách nuôi và chăm sóc Boxer

Giống chó Boxer nổi tiếng bởi sự khỏe mạnh và to lớn, tên gọi cũng xuất phát từ khả năng chiến đấu siêu hạng trên khán đài và tư thế khi đứng bằng 2 chân rất giống hình dáng của võ sĩ. Hội nuôi chó Boxer ở nước ta thu hút rất nhiều thành viên tham gia. Nếu quan tâm đến loài chó này mời các bạn theo dõi cách nuôi chăm sóc chó Boxer chuyên nghiệp.

Hướng dẫn nuôi chăm sóc chó Boxer

1. Nguồn gốc

Boxer có nguồn gốc từ nước Đức, ban đầu chúng tên là Bullenbeisser thực hiện nhiệm vụ săn bò rừng và kéo xe, tên gọi “Boxer” bắt đầu từ thế kỉ 19 khi nhiều người sử dụng chúng làm đấu sĩ trên võ đài.

Ngày nay, giống chó này được nuôi để thực hiện các công việc như canh gác, tìm kiếm, bảo vệ nhà cửa, trông coi tài sản.

2. Đặc điểm ngoại hình

Boxer có thân hình tuyệt vời của một giống chó mạnh mẽ, cơ bắp, thân hình chuẩn, tai và đuôi được cắt từ nhỏ, lỗ mũi to hếch rộng.

Chiều cao khoảng 50 – 60Cm, trọng lượng đạt từ 25 – 35 kg, tuổi thọ trung bình đạt từ 10 năm đến 14 năm.

Bộ lông của chúng ngắn và mượt, màu sắc cũng đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là màu nâu vàng, màu vện, đặc điểm trên ngực, bụng luôn có mảng lông màu trắng.

3. Tính cách Boxer

Chó Boxer có dữ không ? đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Nhìn bề ngoài chúng to lớn cơ bắp vậy thôi nhưng lại khá hiền lành, thích được chơi đùa với chủ và đặc biệt thông minh.

Với tính cách dòng chó năng động, mạnh mẽ nên chúng đặc biệt thích vận động hoạt động sức lực, với nhiều người lạ chúng có thể sẽ rất hung dữ nhưng nếu bạn dạy chúng hiểu rằng đó là bạn của chủ chúng sẽ không sủa vào những lần sau.

Việc huấn luyện chúng nên thực hiện ngay từ nhỏ, bắt đầu từ tháng 2,3, thời gian đầu nên huấn luyện các bài tập cơ bản dần dần nâng lên các bài tập khó hơn, khi huấn luyện nên mềm mỏng, nhẹ nhàng. Nếu thực hiện thành công nên có phần thưởng xứng đáng cho chúng.

4. Cách chăm sóc Boxer

Boxer cũng có thể sống trong căn hộ nhưng nên rộng rãi một chút, nếu không gian chật hẹp thì bạn không nên nuôi. Không gian sân vườn thích hợp nhất cho chúng vận động, luyện tập. Tham gia các bài tập luyện tập thể lực mỗi ngày, các bài tập tốn sức và dài hơi rất phù hợp, nên nhớ đây là giống chó sport vì vậy chúng sẽ không ngồi im một chỗ cho bạn.

Nếu bạn quá bận hãy mua đồ chơi như trẻ em vậy đó, mua quả bóng thích hợp để Boxer tự chơi một mình.

Chúng cũng không chịu được nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ hạ xuống quá thấp, quan tâm đến vấn đề nhiệt độ môi trường khi nuôi.

Với lông ngắn chúng không cần chăm sóc lông nhiều. Khi chải lông dùng bàn chải chuyên dụng. Boxer yêu thích sự sạch sẽ nhưng đừng tắm quá nhiều sẽ bị trôi đi lớp dầu trên da.

5. Các bệnh thường gặp

Boxer hay gặp một số bệnh mắt kém, loạn sản xương hông, bệnh dạ dày, bệnh tim…với những con có màu trắng thường hay bị điếc nên người mua cần chú ý khi mua cún con.

Vài kinh nghiệm mà người nuôi chó Boxer cần chú ý khi muốn nuôi giống chó võ sĩ, chúng khỏe mạnh, thông minh là người bạn trông coi tài sản, bảo vệ chủ nhân rất thích hợp.

Add Comment