Giống chó Bully – hướng dẫn cách nuôi chăm sóc Bully

Bully (Bully Mỹ) loài chó có đặc điểm và hình dáng bên ngoài tương tự chó Pitbull dễ hiểu vì chúng là thế hệ sau của Pitbull. Nhìn bề ngoài mạnh khỏe, cơ bắp nhưng tính cách lại hiền hơn Pitbull. Bully nuôi nhiều nhất ở nước Mỹ và được nhân giống nhiều nơi khác trên thế giới.

Giới thiệu Giống chó Bully

1. Nguồn gốc chó Bully

Bully là kết quả của quá trình lai hai giống chó Pitbull với Staffordshire Terrier, với mục đích ta ra một giống chó hiền lành hơn và thực sự thành công. Bully Mỹ dù bề ngoài mang gen của Pitbull nhưng lại có tính cách hiền lành hơn rất nhiều.

2. Cách phân biệt Bully và Pitbull

Chúng ta có thể phân biệt 2 giống chó này dựa vào đặc điểm bên ngoài và tính cách của chúng.

  • Đặc điểm ngoại hình: sở hữu đầu to và hàm rộng hơn, khung xương lớn, chân ngắn, bề ngoài cơ bắp, dữ tợn. Nhìn chúng lần đầu bạn sẽ có cảm giác sợ hãi.
  • Tính cách: Bully hiền hơn Pitbull, dù mang gen của tổ tiên nhưng chúng khá an toàn cho bạn khi nuôi trong nhà.

3. Đặc điểm Bully

Bully trung bình chiều cao đạt 30 – 55 cm, cân nặng từ 30-55 kg, chúng cũng được phân thành nhiều loại khác nhau dựa trên cân nặng từ mini cho đến siêu lớn.

Đặc điểm nhận dạng: Miệng rộng, mặt to, cổ to, chân ngắn, cơ bắp lớn, lưỡi hay thè ra khỏi miệng. Nhìn chung dữ tợn nên nhiều người khá e ngại.

Bully thuộc giống chó hung dữ nhưng nhiều người đánh giá chúng chỉ tấn công đối tượng khác khi bị xâm phạm lãnh thổ hoặc bảo vệ chủ nhân, bình thường vẫn rất nghe lời hiệu lệnh tự chủ. Nếu có điều kiện bạn nên nuôi và dạy bảo từ nhỏ chắc chắn sẽ kiểm soát hành động của chúng.

4. Cách chăm sóc Bully

Giống chó Bully khỏe mạnh, ít bệnh, bạn có thể nuôi trong căn hộ, chung cư. Với nhiều người sẽ khá e ngại khi dắt chúng đi dạo nhưng bạn nên dành chút thời gian để giúp chúng vận động, chạy nhảy. Cẩn thận hơn bạn nên rọ mõm cho an toàn.

Chế độ thường xuyên vận động giúp Bully tiêu hao năng lượng, tránh tình trạng béo phì. Nhớ sắp xếp thời gian để giúp chúng tắm nắng buổi sáng bởi đây là giống chó thích ấm áp.

Bully là giống chó không quá dữ, thích hợp nuôi trong nhà canh giữ tài sản hoặc trở thành người bạn thân thiết. Người nuôi chó cũng nên chú ý cẩn trọng bởi vẫn có những lúc chúng bột phát tính cách hung dữ.

Add Comment