Nuôi chó nào ít rụng lông ? vài giống chó bạn nên mua

Nhiều người thích nuôi chó nhưng rất ghét chó rụng lông hoặc bạn bị dị ứng lông chó rất bất tiện khi muốn nuôi chúng, tìm kiếm một chú cún ít rụng lông là một cách hay mà nhiều người hay tìm đến. Dưới đây là danh sách những cún con hợp với những ai thích nuôi chó.

Các giống chó ít rụng lông

1. Chó Bulldog

Một chú chó Bulldog là lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn, với bề ngoài ngộ nghĩnh đáng yêu và rất hợp với trẻ em chúng được nhiều người nuôi trong nhà vừa trông nhà vừa làm bạn với trẻ em.

Bulldog khá lười biếng và ít vận động nên rất dễ béo phì nếu cho ăn quá nhiều, chúng dễ thích nghi với hoàn cảnh trong các căn hộ, chung cư. Nếu bạn nuôi chúng nên nhớ thường xuyên dắt chúng đi dạo để được vận động và giảm béo đi nhé.

2. Chó Chihuahua

Đây là giống chó xuất hiện rất nhiều trong các gia đình Việt, với bề ngoài nhỏ nhắn đáng yêu, dễ sống và đặc biệt là rất ít lông Chihuahua được nuôi nhiều tại những nơi không có không gian rộng như phòng trọ, căn hộ.

Chihuahua rất nhanh nhẹn, hiếu động và vui vẻ, đồng thời chung sống rất tình cảm và thích quấn quít chủ nhân, chúng là người bạn đồng hành tin cậy và trung thành đối với bạn. Một số trường hợp chúng khó dạy nhưng nhìn chung Chihuahua thích tình cảm và dạy dỗ nhẹ nhàng mới đem lại hiệu quả.

Chúng là giống chó có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm nếu bạn chăm sóc đúng cách.

3. Chó Dachshund

Dachshund về Việt Nam với tên gọi thân thuộc “chó lạp xưởng”, tên gọi này xuất phát vì thân hình bề ngoài của chúng. Chúng có nhiều loại lông ngắn và lông dài, khi mua bạn cần chọn loại lông ngắn sẽ ít rụng lông khi nuôi trong nhà.

Đây là loại chó hiếu động, thích chạy nhảy, đào bới, thông minh và cực kỳ trung thành với chủ nhân. Tuy nhiên nếu nhà bạn có trẻ con thì chúng không được đánh giá cao, với bản chất hiếu động hay cắn phá việc trông coi trẻ con sẽ rất khó, bạn hãy chú ý điều đó.

Dachshund với khả năng thích nghi tốt trong điều kiện sống không nhất thiết phải có một sân vườn rộng, không gian lớn và đặc biệt là ít rụng lông chúng là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

4. Chó Basset Hound

Nổi tiếng là giống chó săn từ nước Pháp, Basset là giống chó lùn và cực kỳ hiền lành, thân hình dài nhưng đôi chân ngắn càng làm chúng trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết.

Bề ngoài chúng nổi bật bởi đôi tai lớn, dài, đôi mắt hơi buồn, Basset Hound giống chó hiền lành và thân thiện rất hợp bầu bạn với trẻ em hoặc nuôi chung với những vật nuôi khác. Đặc biệt chúng rất chịu khó, tận tâm, đây là loài chó giữ nhà và làm bạn rất tốt, dùng trông coi trẻ em cũng rất hợp.

Trên đó là 4 giống chó ít rụng lông khi nuôi trong nhà mà chúng tôi đề cập đến các bạn, hãy lựa chọn một chú cún con để làm bạn mà không ngại chứng rụng lông quá nhiều.

=> Mời các bạn xem hướng dẫn cách nuôi giống chó Labrador rất thông minh.

Add Comment