Giống chó Leonberger – Cách nuôi chó Sư Tử Đức

Leonberger giống chó khổng lồ và còn có tên gọi dễ nhớ chó Sư Tử Đức, với thân hình khổng lồ và khỏe mạnh chúng được đánh giá là một trong những giống chó khỏe mạnh nhất thế giới. Chuyên mục nuôi chó sẽ gửi đến vài thông tin cần biết về loài cho sư tử Đức.

Giống chó Leonberger (chó Sư Tử Đức)

1. Nguồn gốc

Giống chó Leonberger ra đời ở Leonberg, nước Đức, sau đó chúng được lai tạo với nhiều loại chó khác nhau tạo thành loài chó khổng lồ như hiện tại. Chó Leonberger được nhiều vua chúa, hoàng gia yêu thích nhờ thân hình lớn và rất khỏe.

Ngày nay, chúng được sử dụng cho cảnh gác, trông coi tài sản hoặc làm thú cưng.

2. Đặc điểm chó Leonberger

Leonberger có ngoại hình to lớn hệt như một con sư tử, cổ to và ngắn, ngực rộng,  cơ bắp to và khỏe, bàn chân có màng. Trung bình chúng cao 60 – 80 cm và trọng lượng đạt từ 50 – 80 kg, với khối lượng như vậy chúng chẳng thua kém loài sư tử trong thế giới hoang dã.

Tính cách loài chó Leonberger: thân hình to lớn nhưng sống tình cảm, kiên nhẫn, thân thiện với nhiều người. Huấn luyện cũng không khó khăn bởi chúng ngoan, vâng lời với người chủ duy nhất. Với trẻ em chúng thể hiện sự tin cậy và kiên nhẫn đến kì lạ mặc cho trẻ có đùa nghịch với chúng.

Chó Sư tử Đức thích các hoạt động thể lực như kéo hoặc chở đồ vật. Đừng nhìn bề ngoài mà cho rằng chúng chậm chạp thực ra chúng vận động nhiều và nhanh nhạy.

3. Hướng dẫn chăm sóc chó sư tử Đức

Với bộ lông dày và nhiều chúng chỉ thích hợp với khí hậu mát mẻ hoặc khí hậu lạnh. Khi nuôi không cần không gian rộng nhưng nên có sân vườn để chúng vận động.

Nếu nhà không có sân vườn, khoảng không rộng nên thường xuyên đặt chúng đi bộ sau bữa ăn hoặc bất kì khi nào bạn có thời gian rảnh.

Chải chuốt lông 1 tuần 2 lần, đánh răng và vệ sinh tai hàng tuần.

4. Các bệnh thường gặp

Mặc dù chúng là loài chó to lớn, khỏe mạnh nhưng tuổi thọ chỉ đạt khoảng 10 năm. Các bệnh thông thường của chúng như đục thủy tinh thể, bệnh xương, tuyến giáp…

Add Comment