Các giống chó lùn chân ngắn đáng yêu nhất quả đất

Những ai muốn sở hữu một em cún lùn, chân ngắn và dễ thương thì một số gợi ý dưới đây chắc chắn hữu ích cho các bạn rồi đó. Giá thành sở hữu trung bình từ 3 – 5 triệu và cao cấp từ 10 – 15 triệu bạn sẽ có ngay một em cún đáng yêu, thông minh để nuôi trong nhà.

Giống chó lùn chân ngắn lưng dài

1. Chó Dachshund (chó lạp xưởng)

Giống chó săn xuất xứ từ nước Đức thông minh, nhanh nhẹn được nuôi rất nhiều ở nước ta. Với tính cách vui vẻ, hiếu động, vẻ ngoài nhỏ gọn, cute là lựa chọn của nhiều bạn trẻ để nuôi trong nhà hoặc những không gian không rộng rãi như căn hộ hay phòng trọ. Với mức giá trung bình từ 2 – 3 triệu rất bình dân với một giống chó được đánh giá cao từ những người nuôi.

» Xem thêm: cách nuôi chó lạp xưởng

2. Chó Corgi

Nhắc đến những em cún chân ngắn, thân dài và cute phải nói đến giống chó Corgi, chân càng ngắn tỷ lệ thuận với giá tiền càng cao. Với những người yêu chó chuyên nghiệp Corgi là loài vật rất thông minh, cực kỳ dễ thương rất đáng để sở hữu trong nhà.

Tuy nhiên giá tiền cao đang là trở ngại của nhiều người nuôi nếu muốn mua Corgi, theo khảo sát giá chó Corgi dao động từ 25 – 30 triệu/con thuần chủng và sinh ra tại Việt Nam, với những em cún có giấy tờ đầy đủ hoặc nhập ngoại giá tiền còn cao hơn.

3. Chó Lancashire Heeler

Giống chó Lancashire Heeler được sinh ra từ việc lai tạo Cardigan Welsh Corgi và chó sục Manchester Terrier, nhiệm vụ của chúng là chăn thả gia súc, chúng thuộc giống chó lùn, kích thước nhỏ và chân ngắn.

Lancashire Heeler nổi tiếng là giống chó thông minh, nhanh nhẹn, tính cách đôi khi cũng giống như chó Dachshund thỉnh thoảng hay bướng bỉnh và khó dạy nhưng nhìn chung đều vâng lời mệnh lệnh nếu được huấn luyện tốt từ nhỏ.

4. Chó Pug

Còn được biết đến là chó mặt nhăn, với những bạn thích một chú chó đáng yêu, dễ thương và trông trẻ tốt thì chó Pug rất phù hợp với nhu cầu đó.

Tính cách vui vẻ, thân thiện, biết quan tâm đến người khác sẵn sàng làm theo mệnh lệnh và rất hung dữ với người lạ khi đến gần chúng. Nếu trong nhà có những vật nuôi khác bạn cũng an tâm bởi Chó Pug sống rất hòa đồng với các loài vật và yêu mến trẻ con.

Giá chó Pug thuần chủng sinh ra tại nước ta trung bình từ 7 đến 10 triệu, với những con được sinh ra tại Việt Nam chất lượng tốt, gia phả đầy đủ giá có thể lên đến 10 – 15 triệu.

5. Chó Basset Hound

Xuất xứ là giống chó săn có nguồn gốc từ nước Pháp, Basset Hound cũng là loài chó chân ngắn, mình dài và có kích cỡ khiêm tốn chiều cao trung bình từ 30 – 35 cm và cân nặng 20 – 25 kg.

Đặc điểm nổi bật dễ dàng nhận ra Chó Basset Hound là đôi mắt hơi buồn và đôi tai dài. Về tính cách chắc chắn đây là loại chó thân thiện, gần gũi với con người, yêu mến trẻ em và những vật nuôi khác. Ngoài ra nếu nuôi trông giữ tài sản trong nhà chúng được đánh giá cao.

Theo khát sát giá Chó Basset Hound trung bình khoảng từ 5 đến 7 triệu, mức giá trung bình cho những ai thích sở hữu giống chó cảnh này. Tùy nơi bán và chất lượng giống cho mà giá cả có thể chênh lệnh, bạn hãy chú ý.

Đó là một số giống chó lùn chân ngắn lưng dài vẻ ngoài cực kỳ dễ thương, tùy theo điều kiện mà mua một em chó cưng về bầu bạn hoặc giữ nhà bạn nhé.

Add Comment