Cách nuôi, chăm sóc giống chó Samoyed cực kỳ CUTE

Samoyed có xuất xứ lâu đời ở vùng đất băng giá Siberia, vì sinh sống trong điều kiện lạnh giá nên chúng có bộ lông dày và có màu trắng như tuyết tuyệt đẹp, chó Samoyed với vẻ đẹp thượng lưu quý phái nhanh chóng được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới.

Cách nuôi chăm sóc chó Samoyed

1. Đặc điểm chó Samoyed

Samoyed sở hữu cái đầu lớn, mõm nhọn, mũi thường có màu đen và bộ hàm cực khoẻ, chiều cao từ 50 đến 60 cm va cân nặng từ 20 đến 30 kg.

Samoyed có vẻ đẹp kiêu sa nhờ bộ lông tuyệt đẹp, dày hai lớp và mượt mà. Ngoài màu trắng tuyết ra thì chúng còn có một số màu khác như màu vàng, màu kem, màu bánh quy…trong đó màu trắng được yêu thích nhất và làm nên thương hiệu của chúng.

Chó Samoyed có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 15 năm tùy theo điều kiện sống và chăm sóc từ người nuôi.

2.Tính cách chó Samoyed

Samoyed rất thích hoạt động thể chất, chạy nhảy linh hoạt và trung thành, mỗi con chó chỉ có duy nhất một người chủ. Tính cách chung vui vẻ, thân thiện và thích đùa nghịch, nếu nuôi Samoyed để trông nhà hoặc trông coi tài sản thì không nên bởi vì chúng rất thân thiện.

Trong môi trường có nhiều loại vật khác chúng có tính hòa đồng, yêu mến trẻ em. Đây là giống chó thích hợp nuôi trong nhà vừa làm pet vừa trở thành người bạn thân thiết, nếu nhà bạn có trẻ em chúng rất phù hợp.

3. Điều kiện sống

Chó Samoyed thích hợp sống trong căn hộ, chung cư, tuy nhiên khi nuôi nên chú ý có khoảng không rộng để chúng tự do chạy nhảy, chơi đùa giảm căng thẳng.

Không gian sống thoáng mát, sạch sẽ, nhiệt độ thích hợp bởi vì chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ cao.

4. Chó Samoyed ăn gì ?

Bạn nên biết rằng giống chó Samoyed xuất xứ từ vùng băng tuyết, với xứ lạnh động vật cần nhiều năng lượng để giữ ấm trong mùa đông, nguồn thức ăn phải dồi dào protein từ động vật.

Chó Samoyed khi còn nhỏ hơn 8 tháng tuổi khẩu phẩn ăn lúc này phải có nhiều thịt bò, thịt lợn, thịt gà, cá, nội tạng động vật. Cho ăn thêm thực phẩm có tinh bột như cơm, cháo, rau củ quả cung cấp chất xơ và vitamin. Thời gian này khối lượng ăn có thể đạt từ 350 – 600 gr/ngày.

Mặc dù sống trong điều kiện ấm áp nhưng chó vẫn phải tuân theo quy trình giàu protein như tổ tiên để đảm bảo quá trình sinh trưởng thuận lợi.

5. Cách chăm sóc chó Samoyed

Một chế độ chăm sóc tốt giúp cún cưng của bạn phát triển và khỏe mạnh. Giống chó xứ lạnh nếu nuôi ở Việt Nam cần quan tâm nhiều nhất đến nhiệt độ môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiệt độ cao cần phải hạ nhiệt độ để chúng không bị sốc nhiệt, bô lông dày cũng cản trở quá trình làm mát cơ thể. Nếu nhiệt độ quá cao bạn hãy tắm, cho ở bóng mát, mở điều hòa…

Tắm cho chó khoảng 2 tháng/1 lần, hạn chế tắm quá nhiều sẽ không tốt cho da và lông, sau khi tắm xong phải làm khô bộ lông.

Chải lông định kỳ 3 ngày 1 lần, thời gian chó đang rụng lông nhiều thường xuyên chải lông trong ngày để loại bỏ đi lông gãy, rụng.

Cắt móng khoảng 1 tháng 1 lần, đánh răng định kỳ 1 tuần 1 lần nếu bận quá thì 2 tuần/1 lần để tránh các bệnh răng miệng.

Samoyed thực chất là giống chó thích được lao động khi nuôi tuyệt đối không nhốt chúng sẽ mắc bệnh, thường xuyên cho chạy nhảy, chơi trò chơi để tiêu hao năng lượng.

Add Comment