Chó sục Yorkshire Terrier – hướng dẫn nuôi chăm sóc chó Yorkshire

Giống chó Yorkshire Terrier nhìn đẹp và lạ mắt, đây là giống chó xuất xứ từ bang Yorkshire, Anh quốc, chúng được lai tạo với nhiều giống chó khác nhau để trở thành chó sục Yorkshire ngày nay, so với tổ tiên chúng có kích thước nhỏ hơn và xinh xắn hơn.

Xem một số thông tin giống chó sục Yorkshire Terrier, cùng hướng dẫn cách nuôi chăm sóc loại này.

1. Đặc điểm Yorkshire Terrier

Nếu ai đó nuôi chúng làm thú cưng bạn sẽ dễ dàng nhận ra nhờ lông dài và kích thước nhỏ, khi nuôi từ nhỏ chúng chỉ nặng tầm 1 kg, với con trưởng thành khoảng 3 – 3.5 kg và cao chỉ 20 đến 25 cm, vì kích thước như vậy nên chúng được nhiều người chọn làm thú cưng.

Thân hình chúng rất nhỏ nhắn và cân đối, nổi bật là bộ lông đẹp ngay từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành, lông dài thẳng, rất bóng mượt.

Tính cách nổi bật của chúng đó là sự gần gũi, thân thiện nhưng đôi khi chúng rất hay sủa ồn ào, vì vậy bạn cần tập  luyện ngay từ nhỏ để chúng ngoan khi cần thiết. Chó Yorkshire cũng phù hợp với trẻ em nhưng chỉ cho chúng chơi với trẻ từ 7 tuổi trở lên để đảm bảo an toàn.

2. Điều kiện sống

Với ưu điểm nhỏ gọn, bộ lông đẹp chó Yorkshire được nuôi nhiều nhất trong các căn hộ hoặc những khu vực diện tích nhỏ, loài chó này thích thời tiết ấm áp và không chịu được thời tiết lạnh giá. Khi nuôi chó bạn nên phòng chống nhiệt độ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

3.  Cách chăm sóc chó Yorkshire

Hầu hết mọi loại cho đều thích vận động như chạy nhảy, tham gia trò chơi… khi nuôi chó Yorkshire bạn cũng nên cố gắng sắp xếp thời gian để vui đùa cùng chúng, vừa gắn kết tình cảm vừa giúp chúng khỏe mạnh. Không nuôi nhốt quá lâu gây ức chế dẫn đến bị bệnh.

Điều quan trọng nhất khi nuôi chó Yorkshire Terrier chính là chăm sóc bộ lông sành điệu của chúng, bộ lông dài và mượt vì vậy cần được chải lông thường xuyên, tắm rửa định kỳ, cắt tỉa hoặc cột lại cho gọn gàng . Nhiều người nuôi Yorkshire vì bộ lông đẹp có thể tạo nhiều kiểu khác nhau, nếu bạn muốn thú cưng sành điệu nên mang đến các tiệm chăm sóc thú cưng cắt tỉa nhiều kiểu lông khác nhau.

Mặc dù chó Yorkshire có bộ lông dài nhưng chúng rất ít rụng lông, bạn không cần phải quá lo lắng khi nuôi giống chó này.

Loài chó Yorkie Terrier chỉ hợp với những người nuôi có tính cẩn thận và ân cần, nếu người nuôi không quan tâm loài chó này sẽ thay đổi tính tình sẽ cắn phá, khi đó chắc chắn bạn sẽ vất vả để kiểm soát chúng.

» Xem nhiều hơn cách nuôi giống chó khác tại đây.

Add Comment