Mèo vằn Bengal, giá bán mèo Bengal tại nước ta

Mèo Bengal hay còn gọi là mèo vằn, chúng là kết quả của quá trình lai tạo từ giống mèo rừng ở khu vực Châu Á. Những người nuôi thích sở hữu chúng bởi sự cá tính, độc đáo vẻ ngoài không thể lẫn vào đâu được. Hiện tại ở nước ta chỉ có nhóm nhỏ nuôi mèo Bengal, bạn quan tâm hãy theo dõi thông tin của chúng nhé.

Giống Mèo Bengal

1. Nguồn gốc ra đời

Mèo Bengal thực ra là kết quả lai tạo của con người sao cho giống với các loại mèo rừng trong tự nhiên, với phương pháp chọn lọc giống giữa Mèo báo châu Á đã cho kết quả thành công đó là mèo Bengal hoàn toàn khỏe mạnh, tinh khôn và bề ngoài khá giống với tổ tiên.

2. Đặc điểm giống mèo

Loài mèo này giống với mèo rừng trong tự nhiên nhất là bộ lông bên ngoài. Chúng có thân dài, chân thon và nhỏ. So với cơ thể đầu chúng nhỏ nhưng mắt lại khá to, tai thường dựng đứng.

Giống mèo này phổ biến nhất là các màu cam, màu nâu, màu khác cũng có nhưng ít. Bộ lông có đặc điểm dày, mượt.

Giống mèo này thừa hưởng được tổ tiên nên leo trèo tốt, có sự đề phòng cảnh giác với mọi động tĩnh bên cạnh mình, đặc biệt chúng thừa năng lượng để chạy nhảy khám phá mọi thứ xung quanh. Nói không quá chúng là một con báo nuôi trong nhà.

Mèo Bengal thân thiện, hòa đồng với những người đã thân quen, khi huấn luyện biết nghe lời chủ và học hỏi nhanh.

3. Hướng dẫn chăm sóc

Mèo vằn Bengal có nhiều đặc điểm thừa hưởng từ tổ tiên như thích leo trèo, chạy nhảy, khi nuôi nên tạo điều kiện cho chúng được tự do, không nhốt trong nhà. Khi thấy chúng thường xuyên leo trèo bạn cũng đừng nên phiền lòng vì đó là đặc tính của loài mèo này.

Thức ăn nên chọn loại chất lượng như thức ăn dạng viên hoặc đóng hộp, cứ cho ăn theo bao bì hướng dẫn sử dụng. Kiểm soát cân nặng trong quá trình nuôi chúng.

Mèo Bengal là giống mèo cao quý nhưng bạn lại không cần chăm sóc chúng nhiều, ít nhất là bộ lông bên ngoài, với lông óng mượt chỉ cần chải lông mỗi tháng một lần, tắm rửa khi bẩn.

Kiểm trang tình trạng sức khỏe của mèo định kỳ, tiêm phòng, tẩy giun sán. Tuổi thọ trung bình của loài mèo Bengal đạt từ 10 đến 15 năm.

4. Giá bán Mèo Bengal

Trên thế giới mèo Bengal không hiếm nhưng tại nước ta vì số lượng người nuôi hạn chế nên giá mèo nằm ở mức cao. Với mèo con tự nhân giống trong nước trung bình từ 7 đến 10 triệu. Nếu bạn quan tâm giống mèo này hãy đến cửa hàng thú cưng Opal Pet Town tại Hà Nội, Hội Luxury Cats trên Facebook, CLB người nuôi mèo Bengal Hà Nội. Tìm kiếm trên google để thêm các thông tin về địa chỉ trên bạn nhé.

Các bé mèo được nhập khẩu từ bên ngoài có giá từ 10 đến 15 triệu/con. NHập khẩu từ các nước Châu Âu mức giá từ 1000$ trở lên đảm bảo yếu tố về chất lượng và độ thuần chủng.

Vừa rồi Dân Nuôi Trồng đã cung cấp một số kiến thức về giống mèo Bengal và giá bán của loài mèo này cho những người yêu thú cưng tham khảo.

Giống mèo đẹp khác:

» Mèo Russian Blue

» Mèo Anh lông ngắn (Aln)

Add Comment