Mèo Maine Coon mèo Mỹ lông dài

Mèo Maine Coon là loài mèo bản địa của Mỹ có thân hình to lớn được nhiều người Mỹ yêu thích chọn là biểu tượng của bang Maine. Về nguồn gốc xuất xứ còn chưa rõ ràng chỉ biết đến chúng được phổ biến từ thế kỷ 19 đến tận ngày nay.

Những người yêu thích mèo hãy tham khảo vài thông tin về mèo Maine Coon nhé.

Thông tin về mèo Maine Coone

1. Thông tin đặc điểm

Mèo Maine Coon nổi bật với cơ thể to lớn trung bình cân nặng từ 5 – 10 kg, chiều cao từ 25 – 45cm. Thân hình như hình chữ nhật, mình dài, ngực lớn, chân to và móng chân sắc bén. Mèo Maine có bộ lông rất dài, mượt, bộ lớp xung quanh cổ dày, rậm.

Về màu sắc chúng có nhiều màu như màu nâu, màu khoang xám – đen, đen trắng…mật độ lông trên người chúng cũng thay đổi theo thời gian như vào mùa đông lớp lông ra dày hơn, mùa hè giảm đi để thích nghi với nhiệt độ môi trường. Với các đặc điểm trên mèo Maine phù hợp với khí hậu lạnh giá, điều này cũng dễ hiểu bởi chúng sống phần lớn tại nước Mỹ.

Về tính cách nhiều người mô tả chúng tuy to lớn nhưng lại khá hiền lành, dễ huấn luyện. Mèo sống độc lập với chủ và luôn cảnh giác với người lạ. Trong môi trường sống chung hòa đồng với các vật nuôi khác phù hợp nuôi ở nhà có trẻ em.

Nếu sống trong tự nhiên chúng thể hiện tài săn mồi đỉnh cao. Cá biệt một vài con lại rất thích chơi đùa với nước hệt như mèo Turkish Van, điều này bắt nguồn từ tổ tiên của chúng .

2. Sức khỏe

Theo thống kê chung, mèo Mỹ lông dài có tuổi thọ đạt 12.5 năm, tình trạng sức khỏe tốt để thích nghi vi khí hậu lạnh giá nhưng nếu nuôi ở vùng khí hậu khác bạn nên cân nhắc.

Chúng thường có nguy cơ mắc các bệnh trương phình cơ tim,  bệnh tim mạch dù là mèo lai hay thuần chủng đều có khả năng mắc bệnh. Ngoài ra còn có bệnh teo cơ cột sống, thận đa u nang do yếu tố di truyền gây nên.

Nhìn chung, mèo Maine khỏe mạnh, ít mắc bệnh, tuổi thọ cao hơn các loại mèo khác nếu sống trong điều kiện thích hợp.

2. Mèo Maine Coon giá bao nhiêu ?

Nguồn mèo Mỹ lông dài tại nước ta rất ít, hầu như mèo nhập khẩu từ các nước khác vào Việt Nam. Với các em mèo đã triệt sản để làm thú cưng giá khoảng 1000$, với các em mèo nuôi với mục đích nhân giống thì giá không dưới 2000$.

Tuy nhiên khi mua mèo Maine Coon bạn cần quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc để chứng minh giá trị của chúng.

Bạn có thể tìm đến các nguồn khác để sở hữu một em mèo Mỹ lông dài, với giá từ 2 – 4 triệu bạn có thể mua mèo Maine lai, kiểm tra tình trạng sức khỏe khi mua chúng.

Add Comment