Mèo Ragdoll – đặc điểm và giá bán mèo Ragdoll

Ragdoll được mệnh danh là “gã mèo khổng lồ” nhưng hiền như cục đất, giống mèo to lớn, thân hình chắc khỏe tính tình hiền lành, dễ dạy chính vì thế chúng được nhiều gia đình tại Mỹ ưa chuộng nhất là những gia đình có trẻ em rất phù hợp để bầu bạn.

Xem bên dưới để thêm thông tin về mèo Ragdoll và giá bán mèo Ragdoll.

Thông tin mèo Ragdoll và giá bán

1. Nguồn gốc mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll theo nhiều người có nguồn gốc từ Hoa Kỳ qua quá trình lai tạo giữa mèo lông dài cùng nhau, chúng còn có tên mèo Ragamuffin. Từ những năm 1950 – 1960 mèo xuất ngoại quá nhiều nước khác nhau và trở nên phổ biến trên toàn thế giới như ngày nay.

2. Đặc điểm hình dạng bên ngoài

So với giống mèo khác, Ragdoll nổi bật to lớn, khỏe mạnh, mèo trưởng thành đạt cân nặng từ 3 đến 8 kg, mèo đực nặng hơn mèo cái.

Chúng có chiếc đầu lớn, mặt tròn, mõm dài. Bộ lông sẽ quy định màu lông bên ngoài còn mắt có màu xanh nước biển. Tai như hình tam giác, đôi tai thường hay dựng đứng thẳng lên. Chúng cũng có 2 lớp lông bao phủ, lớp lông ngoài dài, mỏng lớp bên ngoài mềm, mịn. Màu sắc đa dạng trắng, xám, sô cô la hoặc có thể trộn nhiều màu sắc khác nhau tùy con.

Theo nhiều người đã từng nuôi nhận xét mèo Ragdoll rất hiền, có thể nói “hiền như cục đất”, nhiều khi chúng giỏi chịu đựng, bình tĩnh và điềm đạm. Bởi tính cách đó nên mèo thích sống trong không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng trong những gia đình ít người.

3. Hướng dẫn chăm sóc mèo Ragdoll

Với những ai nuôi Ragdoll quan tâm nhiều đến bộ lông, thông thường lông mèo rụng theo mùa. Nhớ chải chuốt thường xuyên giúp lông mượt, loại bỏ đi lông chết.

Với tình cách nhẹ nhàng, điềm đạm bạn hiếm khi thấy chúng bẩn, những nên tắm hàng tháng, sau khi tắm nhớ làm khô lông.

Lưu ý đến việc bảo vệ an toàn cho mèo trước các loài vật khác và con người, bởi vì chúng hiền nên rất dễ bị bắt bạt thậm chí là nguy hiểm nếu không có ai chăm sóc.

Mèo Ragdoll rất ít ốm vặt, ít gặp tình trạng mắc bệnh nhưng lưu ý một số bệnh về mắt, thoái hóa khớp.

4. Mèo Ragdoll giá bao nhiêu ?

Hiện mèo Ragdoll sinh ra tại Việt Nam rất hiếm nguyên nhân do không phù hợp khí hậu, loài mèo này hợp với khí hậu ôn và hàn đới với nhiệt độ cao như ở nước ta rất khó phối giống.

Giống mèo tại nước ta chủ yếu được nhập từ Thái Lan có mức giá từ 12 – 15 triệu. Đây là mức giá khá cao nhưng nhìn chung phù hợp.

Mèo được nhập từ Anh, Mỹ, các nước châu Âu có giá cao hơn trên 20 triệu với những em chưa có giấy tờ. Đầy đủ gia phả, mã tốt giá mèo con không dưới 30 triệu.

Trên đó là một vài thông tin quan trọng về giống mèo Ragdoll như đặc điểm, cách chăm sóc và giá bán. Các bạn có thể xem thêm vài giống mèo đang được yêu thích khác như

Add Comment