Mèo Russian Blue thông tin và giá bán mèo Nga mắt xanh

Mèo Russian Blue hay còn có tên gọi thuần Việt là mèo Nga mắt xanh, sở hữu đôi mắt xanh huyền ảo đặc trưng khiến nhiều người mê mệt. Hiện giống mèo này không phổ biến tại nước ta nhưng cũng có một số bộ phận đang chơi. Bạn quan tâm và muốn mua giống mèo này hãy tìm hiểu các thông tin về chúng nhé.

Giống mèo Russian Blue

1. Nguồn gốc 

Giống mèo đặc trưng này xuất xứ từ Nga được tìm thấy vào thời gian cuối thế kỷ 19. Vào năm 1875 chúng được biết đến nhiều hơn và nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng có đôi mắt xanh rất đặc trưng mà không phải loài vật nào cũng sở hữu.

2. Thông tin đặc điểm

Mặc dù có ngoại hình nhỏ hơn mèo Ragdoll nhưng bù lại thân hình chúng thon gọn, săn chắc, với lối sống chạy nhảy nhiều nên mèo có sự linh hoạt trong di chuyển, cơ thể cũng thích nghi với cái đầu hơi nhọn, chân dài. Lông ngắn, chủ yếu là màu xám, một màu rất đặc trưng.

Một trong những đặc điểm huyền thoại của giống mèo Russian Blue là có đôi mắt xanh không hề nhầm lẫn vào đâu được, nếu trong đêm bất chợt nhìn thấy bạn sẽ e sợ nhưng nhìn kì đôi mắt đó rất đặc biệt, ma mị. Điều này khiến nhiều người thích nuôi chúng.

Mèo Russian Blue có đặc tính hiền lành, nhẹ nhàng và hơi nhút nhát. Có thể gặp lần đầu chúng sẽ e sợ bạn nhưng với người quen mèo sẽ thân thiện, vui vẻ.

3. Giá bán mèo Russian Blue

Hiện tại có 2 nguồn chủ yếu cung cấp mèo Nga mắt xanh tại nước ta:

  • Mèo Nga sinh tại Việt Nam: với số lượng người chơi ít, mèo Nga khan hiếm tại nước ta, thường thì mức gia sẽ phụ thuộc nhiều vào người bán, trung bình từ 10 – 15 triệu căn cứ thêm vào đặc điểm của từng chú mèo. Nhìn chung, giá mèo Nga cao vì khan hiếm và trong nước chưa có trại nhân giống theo mô hình chuyên nghiệp.
  • Mèo Nga nhập từ Anh: mèo Nga tại nước Anh rất nổi tiếng và nhiều người đánh giá cao, giá mèo Russian Blue nhập từ Anh rơi vào khoảng $2000 – $3000. Mức giá này khá cao nhưng lại đảm bảo chất lượng, gia phả, sức khỏe…

Mèo Nga mắt xanh không thực sự phổ biến tại nước ta nên thông tin về giống mèo này cũng ít, một vài kiến thức về mèo Russian Blue hi vọng sẽ có ích với những ai quan tâm giống mèo ma mị này.

Add Comment