Mèo Scottish Fold giống mèo tai cụp đáng yêu

Mèo Scottish Fold rất nổi tiếng ở Nhật Bản với vẻ đẹp đáng yêu, cực kỳ cute, độ phủ sóng của giống mèo lớn đến mức trở thành ngôi sao trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Bạn cũng là một fan của giống mèo này, dưới đây là mọi thông tin cần thiết về mèo tai cụp Scottish Fold.

Giống mèo Scottish Fold tai cụp

1. Nguồn gốc mèo Scottish Fold

Giống mèo tai cụp đầu tiên được phát hiện ở Scotland, các thế hệ sau đều là con cháu của giống mèo này. Giống mèo Scottish Folds chia làm các loại như mèo tai cụp và mèo tai thẳng. Mức độ cụp cũng thay đổi, khi mới sinh ra tai thẳng nhưng theo thời gian tai sẽ dần dần cụp xuống, để mua một em mèo tai cụp thuần chủng không hề dễ dàng.

2. Đặc điểm mèo Scottish Fold

Giống mèo Scottish Folds có sự thích nghi tốt với khí hậu và điều kiện sống, ngoài đặc điểm bên ngoài đáng yêu chúng còn hiền lành, ngọt ngào và thích được âu yếm thường xuyên.

Mèo này nuôi trong nhà, căn hộ phù hợp, nếu nhà bạn đông người hoặc ít người cũng không thành vấn đề bởi chúng rất thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt chúng rất thích tham gia vào các hoạt động cùng con người như chơi trò chơi, vui đùa. Khả năng hòa đồng với các loài vật khác cũng được đánh giá cao.

Mèo Scottish Fold có nhiều màu, đơn sắc hoặc đa sắc phối hợp nhiều màu khác nhau. Chúng cũng chia làm mèo lông ngắn và lông dài.

3. Kiểm tra trước khi nuôi

Cách chọn một em mèo Scottish Fold, bạn hãy kiểm tra sự linh hoạt của đuôi chúng, dùng tay vuốt nhẹ nhàng vào đuôi, chú ý quan sát khi chúng cuốn đuôi lên, nếu mèo thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản chứng tỏ chúng linh hoạt, khỏe mạnh.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra thêm độ linh hoạt bàn chân, cẳng chân. Quan sát chúng di chuyển, hoạt động leo, trèo trước khi nhận nuôi.

4. Cách chăm sóc mèo Scottish Fold

Khi nuôi chủ yếu cần làm vệ sinh thân thể cho chúng giúp cơ thể luôn sạch sẽ, giảm bệnh tật.

– Thường xuyên chải lông mỗi tuần giúp lông mượt, thẳng và loại bỏ đi lông chết.

– Vệ sinh răng miệng đánh răng mỗi tuần.

– Quan sát, cắt móng chân 1 tháng 1 lần.

– Kiểm tra tai, làm sạch tai, kiểm tra mắt.

– Không nhốt chúng, hãy để mèo được vận động leo trèo hàng ngày.

5. Tuổi thọ và bệnh thường gặp

Trung bình tuổi thọ mèo Scottish Fold từ 12 – 15 năm, trong suốt cuộc đời của chúng mèo có nguy cơ mắc bệnh tuổi già đó là thoái hóa khớp như tại các vị trí khớp mắt cá chân, đầu gối gây khó khăn khi di chuyển. Hãy bổ sung thêm lượng canxi trong khẩu phần ăn giúp giảm tình trạng trên.

» Giống Mèo Ba Tư

Add Comment