Mèo Xiêm siêu đáng yêu, giá bán mèo Xiêm (Siamese) bao nhiêu ?

Mèo Xiêm (Siamese) giống mèo cổ xuất xứ từ đất nước Thái Lan, ở đây giống mèo xiêm được xem là thú cưng của các hoàng gia được nhiều quý tộc yêu thích và nuôi dưỡng. Giống mèo hiện đã phổ biến trên toàn thế giới và được nhiều gia đình chọn làm thú cưng trong nhà.

Dannuoitrong.com chia sẻ các đặc điểm giống mèo Xiêm và giá bán cho những ai quan tâm.

Thông tin, giá bán mèo Xiêm

1. Nguồn gốc

Như đề cập bên trên mèo Xiêm có nguồn gốc từ Thái Lan, giống mèo bản xứ xuất hiện đã hàng trăm năm nay và được nhiều quý tộc nước ngoài mang về và phổ biến như ngày nay. Chúng một thòi là giống mèo phổ biến nhất ở các nước phương Tây trong thế kỷ 20.

Hiện nay, nhiều gia đình tại nước ta cũng nuôi giống mèo này.

2. Đặc điểm mèo Xiêm Thái

Các bé mèo có đặc điểm có thân hình gọn gàng, thanh thoát, cặp chân thẳng và cao và dáng đi linh hoạt, uyển chuyển vì vậy mà nhiều nhà quý tộc cực kỳ yêu thích. Chúng trung bình có kích cỡ 30 cm và trọng lượng khoảng 3 – 5 kg. Mèo Xiêm Thái Lan có khuôn mặt dài, mắt màu xanh dương, tai nhọn và dựng đứng. Màu sắc chủ yếu nhiều nhất của chúng gồm có màu trắng hoặc vàng kem, đen, nâu.

So với mèo Ba Tư các bé mèo Xiêm rất thích vận động, leo trèo, nhờ có thân hình thon gọn mà chúng thỏa sức tự do làm những gì mình thích. Có thể chơi một mình khi không có chủ ở bên. Dù rằng là giống mèo quý tộc nhưng bắt chuột lại rất giỏi, đây cũng là sở trường của chúng.

Mèo Xiêm có trí thông minh cao, chúng hiền lành, dễ sống với với khí hậu nước ta bởi Thái Lan có điều kiện khí hậu tương tự như Việt Nam.

3. Cách chăm sóc

Mèo Xiêm nguyên thủy sống ở vùng ấm ấp giống mèo hiện tại cũng vậy, chúng thích được sưởi ấm, hoạt động chạy nhảy mỗi ngày. Bộ lông của chúng không rụng nhiều nên bạn có thể yên tâm, quan tâm đến bộ lông bằng cách chải chuốt bằng dụng cụ 1 lần/tuần.

Nếu bạn nuôi một em mèo Xiêm tại Việt Nam sẽ rất phù hợp, cơ bản thì khí hậu tương đồng, giống mèo này khỏe mạnh, ít bệnh.

Chú ý vệ sinh các bộ phận tai, mũi, miệng hàng tuần để đảm bảo sức khỏe cho chúng.

4. Giá Mèo Xiêm khoảng bao nhiêu ?

Tại nước ta để tìm một em mèo thuần chủng khá hiếm. Tuy nhiên giống mèo này giá bình dân, tầm từ 1- 2 triệu bạn sẽ sở hữu ngay một em.

Nếu muốn cao cấp hơn bạn có thể mua mèo Xiêm nhập từ Thái Lan – quê hương của chúng với giá khoảng 200$.

Với các em nhập từ Châu Âu giá cao hơn trung bình từ 500$ – 800$ đó là giá thành chất lượng và chi phí vận chuyển từ xa.

Khi mua các bạn nên chú ý nhiều người bán thường cho lai mèo Xiêm Thái thuần chủng với các giống mèo khác để cho ra thế hệ hao hao giống với mèo Xiêm. Chọn mua cần hỏi kĩ lượng bạn nhé.

Chúc các bạn chọn mua một em thú cưng như ý !

Add Comment