Kỹ thuật nuôi cá hồng két lên màu đẹp lung linh

Cá hồng két còn được gọilà két đỏ hay huyết anh vũ là loài cá có hình dạng dễ thương và màu sắc đẹp, nổi bật, chính vì vậy, rất nhiều người muốn sở hữu em này để làm phong phú cho bể cá cảnh nhà mình. Nhìn chung, hồng két không khó nuôi, tuy nhiên để chăm sóc nó thật khỏe mạnh và lên màu “đẹp lung linh”, bạn cần nắm vững ít nhất những kỹ thuật cơ bản dưới đây.

Thông tin về cá hồng két

1. Đặc điểm cá hồng két

– Hồng két có hình dáng mũm mĩm, xinh xinh, mắt to tròn và miệng lúc nào cũng mở trông rất dễ thương. Chúng có màu vàng cam và chuyển sang màu đỏ rực khi trưởng thành. Chính màu sắc nổi bật này khiến cho hồng két trở thành một loài cá có thể đem lại may mắn cho gia chủ và được dân chơi đặc biệt ưa chuộng.

– Cá có kích thước lớn, trưởng thành có thể đạt từ 17-20cm.

– Cá hồng két sống theo đàn, khi nuôi bạn nên chọn nhiều con (từ 10 con) để bể cá sinh động và bắt mắt.

– Loài cá này sinh sản rất khó, hiện tại các giống cá đẹp thường chủ yếu từ nhập khẩu.

– Hồng két có nhiều chủng loại khác nhau cả về kích thước và màu sắc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại cá phù hợp với sở thích, nhu cầu và túi tiền.

2. Kỹ thuật nuôi cá hồng két lên màu đẹp

Hồng két nuôi chung được với loại cá nào?

Hồng két hiền lành, đôi khi còn nhút nhát, bạn có thể nuôi chung chúng với các loài cá khác cùng kích cỡ. Nhưng tốt nhất nên nuôi một đàn hồng két riêng, chúng sẽ rượt đuổi nhau lòng vòng khắp bể trông rất đẹp.

Không nuôi hồng két với các loài cá có kích thước nhỏ vì chúng sẽ thành mồi ngon cho loài cá này.

Thiết kế bể nuôi

Hồng két lớn nên cần được nuôi trong bể có kích thước lớn, để chúng có thể tự do bơi lội, vui đùa, dài ít nhất 100cm, và chứa trên 220 lít.

Bể cần có bộ lọc và sục khí thường xuyên. Nên trang bị bể cá có nhiều nơi ẩn nấp như gỗ, hốc đá, cá hồng két không thích hợp nuôi trong hồ có cây thủy sinh.

Môi trường nước

Môi trường nước dành cho cá hồng két cần được sạch và ổn định. Nhiệt độ thích hợp là từ 21-28 độ C. Độ pH 6.0-8.0, độ cứng nước từ 2-25, ánh sáng vừa.

Không đột ngột thay đổi chất lượng nước, và nên nhớ, cá hồng két là loài cá chịu lạnh kém. Nếu muốn cá lên màu đẹp, bạn cần lưu ý giữ cho nước không bị nhiễm bẩn, phải được lọc thường xuyên.

3. Cá hồng két ăn gì?

Hồng két ăn tạp, thức ăn đa dạng, phong phú. Chúng có thể ăn các loài cá nhỏ vừa miệng, trùn chỉ, sâu đông lạnh, thịt bò, đồ ăn thừa trong bể và thức ăn viên. Để cá hồng két lên màu đẹp lung linh, bạn cần cho nó ăn đủ tôm đông, tép.

Lời khuyên, khi tập cho cá ăn, bạn có thể bỏ đói 2-3 hôm, sau đó bật đèn cho ăn một ít, cứ lặp đi lặp lại như vậy mỗi khi bật đèn là cả đám nó bơi lên đòi ăn.

4. Cá hồng két giá bao nhiêu?

Cá hồng két được ưa chuộng nhiều và hầu như có mặt tại hầu hết các điểm bán cá cảnh. Giá của cá giao động từ 40-100k/con tùy kích cỡ, và trung bình là 70k.

Mời các bạn tìm hiểu cách nuôi các loài cá khác như cá thần tiên hay cá cánh buồm nuôi trong bể cá.

Add Comment