Mèo Anh lông ngắn (Aln) đặc điểm giá bán mèo British Shorthair

Thú cưng mèo đã trở nên phổ biến ở mọi gia đình, tại nước ta có nhiều giống mèo xinh làm cảnh trong đó mèo Anh lông ngắn (Aln) được nhiều gia đình yêu thích, bề ngoài mũm mĩm dễ thương, tính cách thân thiện, gần gũi, giá tuy hơi cao nhưng rất hợp làm bạn trong nhà. Hãy xem thông tin giống mèo Anh lông ngắn này nhé.

Thông tin giống mèo Anh lông ngắn (Aln)

1. Nguồn gốc

Theo tên gọi chắc chắn ai cũng biết giống mèo này xuất xứ từ nước Anh, đây là giống mèo lâu đời và được lai tạo với các giống mèo khác cho ra thế hệ mèo ALn như ngày nay. Tuổi thọ của chúng trung bình đạt 12 đến 15 năm tùy theo sự chăm sóc, điều kiện sống.

Tiêu chuẩn giống mèo Anh Lông Ngắn được lập vào năm 1871. Hiện tại chúng vẫn đang phát triển nhưng không có nhiều sự thay đổi đáng kể.

2. Đặc điểm mèo Aln

Hình dáng:

– Mặt tròn, mũi và miệng ngắn nhỏ, má phệ.

– Thân có chiều dài trung bình, không dài, ngực rộng.

– Chân trung bình, bàn chân tròn, đuôi to, lông đuôi dày

– Màu lông gồm có màu xanh nước biển phổ biến, các màu khác như màu kem, bạc, vàng… Bộ lông mèo ngắn nhưng dày. Trọng lượng dao động của mèo từ 4 kg – 8 kg.

Tính cách:

Chúng là loài mèo rất được ưa chuộng bởi ngoại hình dễ thương, tính cách điềm tĩnh, thân thiện, dễ gần gũi. Phù hợp với điều kiện sống cả thành phố và nông thôn.

3. Mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu ?

Căn cứ và sự thuần chủng của chúng mà mèo Aln có mức giá khác nhau.

  • Từ 3 – 5 triệu: với mức giá rẻ nên bạn sẽ mua những em mèo lai. Tên thì là mèo Aln nhưng có thể chúng là kết quả lai với mèo Ba Tư, mèo ta, giống mèo khác. Độ thuần chủng không cao nên sẽ có mức giá khá mềm.
  • Từ 4 – 8 triệu: bạn sẽ có những em mèo Aln có nhiều đặc điểm gần giống với mèo Aln thuần chủng. Nhưng độ thuần chủng không thể là 100%, có thể chúng lai với các họ hàng gần gũi với Aln như mèo Ald ngắn với Ald dài…
  • Từ 10 – 12 triệu: bạn có thể sở hữu những em mèo Aln trưởng thành, khỏe mạnh, mã tốt. Những em mèo này thường làm nhiệm vụ giao phối.
  • Từ 15 – 25 triệu: chủ yếu là mèo Aln nhập khẩu từ Thái Lan, với mức giá này độ thuần chủng cao hơn rất nhiều. Bạn có thể yên tâm khi mua tầm giá này với các em mèo Aln nhập khẩu.

4. Cách chăm sóc mèo Aln

Xuất xứ từ nước Anh vì vậy chúng chỉ hợp với kiểu khí hậu lạnh, nếu nuôi tại nước ta sẽ khó thích nghi, dễ sinh bệnh. Nếu bạn yêu thích giống mèo này nên lắp điều hòa trong nhà để điều chỉnh nhiệt độ khi cần. Nhìn chung nuôi mèo Aln nên quan tâm đến nhiệt độ môi trường cho chúng.

Vấn đề ăn uống cũng nên chú ý, thức ăn dành cho mèo khá cao, chúng phải cho ăn thực phẩm cao cấp như phô mai, uống sữa hoặc phải đặt mua thức ăn dành riêng cho mèo. Cần theo dõi tình trạng sức khỏe của chúng định kỳ để có cách chăm sóc hợp lý nhất.

Khi nuôi chúng bạn nên thường xuyên tắm rửa, chải lông hoặc đưa đến các tiệm spa để nhân viên chăm sóc, chi phí cũng không hề rẻ.

5. Nuôi mèo thú vui mỗi ngày

Nuôi mèo cưng đặc biệt là các giống mèo quý cần bỏ thời gian chăm sóc, tiền bạc để làm chúng đẹp hơn nhưng bù lại bạn có thêm niềm vui mỗi ngày, mèo cưng là những người bạn thật sự chia sẻ vui buồn trong cuộc sống, luôn bên bạn mọi ngóc ngách trong nhà. Nuôi mèo là thú vui giúp giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, giúp bạn yêu đời hơn.

Tham khảo giống mèo khác:

Add Comment