Một số loài cá cảnh dễ nuôi không cần nhiều oxi

Nuôi cá cảnh là một trong những thú vui được nhiều người yêu thích, những chú cá đẹp xinh tung tăng bơi lội, vui đùa, hay thậm chí lúc tranh giành thức ăn trông vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu giúp tâm hồn thoải mái, giải tỏa bớt căng thẳng, mệt mỏi thường ngày. Với những người vừa mới chơi hoặc chỉ muốn nuôi cá trong bể cá mini nhỏ xinh thì những loài cá dễ nuôi, không cần sục khí là sự lựa chọn đầu tiên.

Bài viết hôm nay xin chia sẻ đến bạn một số loài cá cảnh dễ nuôi không cần nhiều oxy mà vẫn đẹp lung linh cho bạn dễ dàng lựa chọn nhé!

1. Cá bảy màu

Nuôi cá cảnh dễ nhất mà vẫn rất đẹp phải kể đến đầu tiên là cá bảy màu. Loài cá nay có thể sinh trưởng bình thường trong môi trường ít oxy. Hầu hết dân chơi cá cảnh mới vào nghề ai cũng được khuyên nên lựa chọn cá bảy màu để tập nuôi.

Cá bảy màu có màu sắc nổi bật, nếu nuôi thành đàn sẽ càng đẹp, nó thích hợp với bể cá mini và cả bể cá thủy sinh.

Khi nuôi, bạn nên cho một ít sỏi, đá và rong rêu trong bể để những chú cá này được nổi bật hơn và tạo không gian cho chúng bơi lội. Có thể nuôi chung cá bảy màu với các loài cá nhỏ khác như cá mún, cá hà lan, cá đuôi kiếm,… những loài cá này cũng dễ sống và hiền hòa với nhau.

Cá bảy màu ăn ít, bạn không cần cho ăn nhiều lần mỗi ngày, ngược lại, chỉ cần

Cá bảy màu giá thường rẻ, nên cũng chẳng ngại gì khi chọn nuôi chúng để bể cá sinh động đẹp mắt bạn nhỉ.

2. Cá vàng

Cá vàng là loài cá cảnh nước ngọt phổ biến, hầu như ai cũng biết đến. Với màu sắc nổi bật, sặc sỡ, nhanh nhẹn, và dễ nuôi, loài cá này được nhiều người chơi cá cảnh lựa chọn.

Nuôi cá vàng, bạn sẽ không cần chăm sóc nhiều, không cần sục khí, cho ăn ít, thay nước cũng không cần thường xuyên (mỗi tuần 1 lần), vì nó thích nghi tốt với nhiều loại môi trường.

3. Cá sặc gấm, sặc lửa

Sặc gấm, sặc lửa là các loài cá cảnh dễ nuôi không cần nhiều oxy, thậm chí, chúng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường nghèo oxy.

Cá sặc gấm, sặc lửa có màu sắc đẹp cà càng nổi bật khi chúng bắt cặp sinh sản, nuôi loài cá này làm cho bể cá cảnh của bạn lung linh hơn.

Khi nuôi, cần cho thêm vào cọng rong rêu sẽ giúp màu sắc chúng ấn tượng hơn, đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho cá sinh sản.

4. Cá đá

Cá đá là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người nuôi cá trong bể mini hoặc các vật dụng nhỏ.

Cá đá không cần sục khí vì chúng có thể phát triển khỏe mạnh mà không cần nhiều oxy. Loài cá này có sức sống mạnh mẽ và tuổi thọ cao, chúng có màu sắc sặc sỡ nên cũng được nhiều dân chơi thích nuôi.

5. Cá phát tài

Phát tài hay còn gọi là cá tai tượng rất dễ nuôi, chịu được điều kiện môi trường nghèo oxy.

Loài cá này có kích thước lớn, phù hợp với bể cá thủy sinh.

6. Cá bãi trầu, cá thanh ngọc

Đây là loài cá có kích thước nhỏ, không đòi hỏi không gian rộng và nhiều oxy. Cá bãi trầu, thanh ngọc phù hợp cho những bể cá mini để bàn.

Khi nuôi, bạn không cần chăm sóc nhiều, bể cá vẫn sinh động và lung linh với loài cá này.

7. Cá lau kiếng

Nuôi 1 – 2 chú lau kiếng nhỏ trong bể cá là một cách lý tưởng để giúp dọn sạch bể, vừa cho bể cá sinh động hơn. Loài cá nay hiện nay đã có nhiều giống màu sắc đẹp, nổi bật.

Lau kiếng dễ nuôi nhất trong những loài cá cảnh, bởi nó có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, về nhiệt độ, độ pH nước, ít oxy, chúng sống dai dù không được cho ăn suốt 1 tuần, chỉ cần vài cọng rong rêu và thức ăn thừa của các loài cá khác là đủ.

Tuy nhiên, khi nuôi loài cá này, bạn lưu ý không nuôi nhiều, và không nuôi con đã trưởng thành.

Một số loài cá khác:

Bên cạnh những loài cá phổ biến kể trên, thì bạn cũng có thể tìm mua những chú cá nàng hai, cá sấu hỏa tiễn, cá khủng long, cá betta, cá lia thia,… chúng đều dễ nuôi và không cần nhiều oxy nên bạn không cần trang bị bình sục khí.

Cuộc sống bận rộn và quỹ thời gian eo hẹp, tuy nhiên nếu biết cách lựa chọn thì bạn vẫn có thể có được những bể cá mini đẹp lung linh. Hi vọng, những thông tin mà Dân Nuôi Trồng vừa cung cấp sẽ giúp bạn tìm được những loài cá dễ nuôi không cần nhiều oxy cho bể cá của mình.

Add Comment