Kỹ thuật nuôi nòng nọc chăm sóc cho ăn

Sau thời gian ếch bố mẹ giao phối sẽ tới giai đoạn chăm sóc trứng để nòng nọc phát triển, giai đoạn nuôi nòng nọc rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đời sau của ếch.

1. Trứng nở thành nòng nọc

Khi trứng đã nở thành con nòng nọc trong 1 tuần đó bạn không nên thay nước, thả rau muống xuống hồ tạo thuận lợi cho nòng nọc bám vào, tăng cường sục khí nhẹ gia tăng lượng oxy trong hồ.

Nòng nọc ăn gì ? thời gian trong 2 ngày đầu không cần cho ăn, bắt đầu từ ngày thứ 3 trở lên lên đến ngày thứ 10 mới bắt đầu cho nòng nọc ăn trùng chỉ, lòng đỏ trứng. Từ ngày thứ 10 trở lên cho ăn bằng thức ăn tổng hợp.

Một số điều bạn cần lưu ý:

– Nhớ thay nước thường xuyên trong hồ từ 3-4 lần trong ngày, tuy nhiên khi thêm nước vào không nên quá đột ngột mà làm từ từ. Thời gian đầu hơi vất vả bạn cần chú ý thay nước đều đặn.

– Thức ăn cho nòng nọc nên cho ăn vừa đủ, không cho ăn quá nhiều vừa gây ô nhiễm vừa khiến nòng nọc đầy bụng.

– Tuyệt đối không để nòng nọc đói, cũng không nên cho chúng ăn nhiều thức ăn. Cho ăn ngày khoảng 2 lần và chia đều thức ăn.

– Nếu nuôi dưỡng nòng nọc tốt tỷ lệ thành ếch rất cao, thế hệ sau sẽ phát triển tốt và giảm tỷ lệ bệnh tật.

2. Tiêu chuẩn nước và chế độ thay nước

– Nước cung cấp cho nòng nọc phải sạch, không lẫn hóa chất, không chứa các sinh vật khác, cung cấp đủ oxi trong nước.

– Quan sát trong hồ nếu thấy có sủi bọt và xuất hiện màn che nên thay nước ngày. Thay nước từ từ 30% lượng nước có sẵn và bổ sung ngay vào. Cẩn thận thức ăn có thể làm ô nhiễm nguồn nước.

– Khi nòng nọc bắt đầu rụng đuôi hãy giảm mực nước trong hồ xuống, thả thêm vào hồ các mouse xốp, tàu lá dừa, … để làm chỗ cho nòng nọc bám vào.

– Khi nào nòng nọc rụng đuôi hoàn toàn, xuất hiện đủ 4 chân hãy tách sang một hồ khác.

Giai đoạn chăm sóc nòng nọc rất quan trọng giúp tỷ lệ trở thành ếch cao hơn, bạn cần chú ý chăm sóc, cho ăn thật tốt trong giai đoạn này.

Add Comment