Cách nuôi ếch Pacman chăm sóc điều kiện sống hợp lý

Ếch Pacman loài ếch đặc trưng của Nam Mỹ, ếch có nhiều màu sắc sặc sỡ nên được nhiều bạn trẻ xem như là thú nuôi trong nhà. Môi trường và điều kiện sống ở Nam Mỹ khác nước ta vì thế nếu muốn nuôi ếch pacman bạn cần biết cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng phù hợp.

1. Đặc điểm

Ếch Pacman có nhiều màu sắc, đầu nhỏ, mồm rộng, bản tính của loài ếch này thân thiện, sống được trong nhà, không tốn nhiều thời gian chăm sóc bởi vậy chúng được nhiều gia đình nuôi trong nhà làm cảnh.

2. Thức ăn

Ếch Pacman có chế độ ăn đơn giản nhờ chúng ăn tạp, cái gì cũng có thể ăn được, khi nuôi bạn sẽ không tốn nhiều công sức. Thức ăn chủ yếu nhiều người hay mua đó là côn trùng sống hoặc cá nhỏ, các loại thức ăn này mua giá rẻ. Khi cho ăn bạn cũng nên chia khẩu phần ăn trong ngày sao cho hợp lý nhất.

3. Môi trường sống

Chúng là loài động vật lưỡng cư khi nuôi bạn cần tạo môi trường ẩm ướt, tốt nhất nên có hồ nước bên cạnh khi khô chúng sẽ tự làm ướt cơ thể. Bạn cũng cần lưu ý làm hồ nước cũng không nên quá sâu có thể gây nguy hiểm cho ếch, tốt nhất là một bể bán cạn cho chúng.

Khi nuôi ếch pacman bạn cũng không nên nuôi chung, chúng sẽ giành ăn và gây nguy hiểm cho nhau.

4. Một số điều chú ý

Ngoài các yếu tố đề cập bên trên, khi chăm sóc ếch pacman bạn cũng phải quan tâm đến nhiệt độ ổn định để chúng phát triển tốt.

Nhiệt độ môi trường ban ngày thích hợp là khoảng 28 độ C, còn khi vào ban đêm nằm ở mức 25C. Chúng cũng có thói quen phơi nắng vì thế bạn cũng nên lắp bóng đèn cho ếch.

Ếch Pacman loài ếch đẹp, không tốn nhiều thời chăm sóc và làm thú nuôi trong nhà rất đẹp. Những kinh nghiệm trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi chăm sóc loài ếch cảnh này.

Add Comment