Cách phân biệt ếch đực và ếch cái ?

Làm sao để phân biệt được đâu là ếch đực và đâu là ếch cái ? với những người có kinh nghiệm thì không nói nhưng với những ai mới vào nghề việc phân biệt chúng sẽ gặp khó khăn. Chỉ vài kinh nghiệm nhỏ dưới đây bạn sẽ biết cách nhanh chóng.

Hướng dẫn phân biệt ếch đực ếch cái

Ếch đực: có 2 chấm đen nằm ở dưới hàm hay còn được gọi là túi âm thanh giúp phát ra tiếng kêu, con đực có bàn chân trước thịt ráp hơn con cái, da có màu xám, bụng nhỏ, trọng lượng nhỏ, nhanh nhẹn với những con càng lớn tuổi tiếng kêu càng lớn.

Ếch cái: chậm chạp, da bóng, bụng ếch mềm hơn to hơn so với ếch đực, loại trừ ra các đặc điểm trên của con đực để phân biệt con cái dễ hơn.

Phân biệt ếch đực và ếch cái nằm trong quy trình chọn ếch bố mẹ để sinh sản, nên lựa chọn trước mùa sinh sản khoảng 30 ngày.

– Chọn ếch cái những con khỏe mạnh khoảng 200 g – 300g/con, bụng lớn, mềm, chú ý quan sát khi con cái ngồi sẽ thấy hai gờ trứng nhô lên cao, nên chọn những con như vậy giúp sinh sản tốt nhất.

– Chọn ếch đực sẽ có trọng lượng nhỏ hơn khoảng 100g/con, chúng phải là những con nhanh nhẹn, hoạt bát, khỏe mạnh và có tiếng kêu lớn. Tiếng kêu lớn chứng tỏ chúng đủ trưởng thành để tham gia quá trình giao phối thành công.

Thả ếch vào trong ao hồ tỷ lệ sinh sản đó là 1:1 nghĩa là một con đực thì một con cái, mật độ 2 – 5 cặp/m2, nên thả ếch đực trước rồi hãy thả ếch cái sau, cách nhau khoảng 1 buổi. Sau quá trình giao phối đã có trứng nên vớt ếch bố mẹ ra và thả vào một khu vực khác.

Mời các bạn theo dõi thêm hướng dẫn kỹ thuật nuôi ếch bố mẹ sinh sản.

Add Comment