Một số loại thức ăn cho lươn người nuôi nên biết

Lươn ăn gì ? thức ăn nào phù hợp để giúp chúng sinh trưởng phát triển tốt ? quy trình nuôi lươn ngoài chăm sóc, phòng bệnh nguồn thức ăn dồi dào đầy đủ cung cấp chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật và giúp tỷ lệ sống cao hơn hẳn.

Tổng hợp các loại thức ăn cho lươn

1. Một số thức ăn cho lươn

Người nuôi lươn không bùn hoặc trong bể xi măng cho ăn 2 loại thức ăn chính gồm có:

– Thức ăn từ tự nhiên: nguồn thức ăn chất lượng và ưa thích của chúng, bạn mua một số thức ăn cho chúng như giun đất, cá nhỏ, ốc bưu, trai, hến,…đảm bảo thức ăn cần tươi sống.

– Thức ăn tổng hợp: hiện nay chưa có thức ăn tổng hợp dành riêng cho lươn, bạn có thể mua thức ăn tổng hợp dạng viên từ cá da trơn cho chúng ăn cung cấp thêm chất đạm cần thiết giúp chúng phát triển tốt.

Các loại thức ăn tổng hợp ăn bổ sung dinh dưỡng còn khẩu phần chính của lươn vẫn là thức ăn từ tự nhiên rất tốt, tỷ lệ chuyển đổi cao giúp chúng sinh trưởng.

2. Hướng dẫn cho lươn ăn

Khi nuôi lươn cho ăn sao cho hiệu quả, đúng cách rất quan trọng. Theo kinh nghiệm nhiều người khi cho ăn bạn cần đủ chất dinh dưỡng và đúng thời điểm trong ngày.

Các thức ăn cần đảm bảo chất dinh dưỡng từ tự nhiên, mua thêm thức ăn công nghiệp để cung cấp chất đạm cho lươn. Liều lượng hàng ngày nên chia đều, đảm bảo không dư cũng không thiếu, dư sẽ tạo ô nhiễm mà thiếu khiến lươn không tăng cân. Khi cho ăn tính toán khoảng 4% so với trọng lượng, nên cho ăn buổi chiều tối là tốt nhất.

Thức ăn tươi sống phải đảm bảo vệ sinh, đa dạng càng tốt, theo dõi lượng thức ăn được tiêu thụ mỗi ngày để biết tình trạng sức khỏe của chúng.

Trong quá trình chăm sóc lươn khâu cho lươn ăn cực kỳ quan trọng giúp chúng tăng cân nhanh, kháng bệnh tật cao, tránh hao hụt.

Mời bà con tham khảo thêm cách phòng trị bệnh cho lươn.

Add Comment