Chó Rottweiler ăn gì, khẩu phẩn ăn hàng ngày

Rottweiler giống chó được nuôi nhiều nơi để thực hiện nhiệm vụ canh giữ tài sản và bảo vệ nhà cửa, nuôi Rottweiler không khó nhưng cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân đối hàng ngày giúp chúng khỏe mạnh và huấn luyện đặc biệt ngay từ nhỏ.

Thức ăn cho chó Rottweiler

1. Chế độ dinh dưỡng khi nuôi Rottweiler

Nuôi Rottweiler bạn phải quan tâm nhất giai đoạn từ 2 đến 6 tháng tuổi, thời gian này hệ tiêu hóa của các loại chó đều yếu,người nuôi cần cung cấp các chất thiết yếu trong hình thành sức khỏe gồm có chất đạm, chất béo, canxi, vitamin.

Thức ăn của Rottweiler khi nuôi từ nhỏ:

 • Cún con từ 1 đến 2 tháng: thức ăn gồm cháo thịt được băm nhuyễn, xay kĩ.
 • Cún con từ 3 – 6 tháng: ngoài cháo thịt bổ sung thêm các thức ăn khác như rau, củ, quả, trứng. Các thức ăn phải chia nhỏ, làm mềm giúp dễ tiêu hóa.
 • Từ sau 6 tháng: giai đoạn này người nuôi Rottweiler cho ăn thêm các loại nội tạng động vật như ruột, tim, gan, cật, óc đã được nấu chín. Tìm thêm các loại mỡ động vật giúp lông bóng mượt hơn. Cho ăn những thịt nguyên khối để cơ nhai được phát triển.

Rottweiler trong thời gian nuôi cần đảm bảo đủ các chất thiết yếu gồm có chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng. Trung bình với những chó Rot trưởng thành hoạt động nhiều và chó con hàm lượng chất đạm từ 25 – 30%, với chó trưởng thành vào khoảng 20 – 25%.

Hàm lượng chất béo với chó Rot trưởng thành trung bình từ 10 – 15%, còn chó Rot con hoặc những con hoạt động thể chất nhiều khoảng 15 – 18%.

2. Chia thức ăn trong ngày

Thông thường người nuôi nên phân chia số lần cho ăn trong ngày dựa theo độ tuổi. Từ nhỏ nên cho Rot ăn nhiều lần trong ngày và càng lớn số lần cho ăn giảm dần.

 • Cho Rottweiler ăn từ 1 đến 2 tháng tuổi: thời gian này nên cho ăn dặm, vì mới cai sữa nên hệ tiêu hóa còn rất yếu, ngày nên cho ăn ít, chia làm 3 – 5 lần trong ngày.
 • Cho Rottweiler ăn từ 3 đến 6 tháng tuổi: giảm tần suất cho ăn còn 3 lần trên ngày. Cho gặm xương giúp tăng cường canxi.
 • Từ 6 tháng tuổi trở lên: số lần cho ăn giảm còn 2 lần trong ngày, cho ăn đa dạng gồm chất đạm, chất béo, canxi, vitamin.

Khi cho Rot ăn người nuôi cần căn cứ vào khối lượng cân nặng, hoạt động thể chất. Kiểm tra bằng cách sờ 2 tay vào chỗ xương sườn rồi ấn nhẹ, nếu không cảm nhận được xương sườn có nghĩa là đang bị thừa cân nên tăng cường thể chất và giảm khối lượng ăn, ngược lại nếu cảm nhận được rõ ràng xương sườn có nghĩa chó đang bị gầy nên tăng cường chất dinh dưỡng vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Lưu ý khi cho Rot ăn:

 • Thiết lập khung giờ cho ăn nhất định trong ngày, không để sẵn thức ăn trong khay.
 • Khi chó còn nhỏ < 3 tháng tuổi không cho gặm xương có thể gây hóc nguy hiểm.
 • Trước và sau khi cho ăn cần vệ sinh dụng cụ sạch sẽ.
 • Hàm lượng chất béo thấp hơn so với chất đạm, không cho ăn quá nhiều chất béo.
 • Nước uống luôn luôn phải có sẵn, thay nước 1 ngày 1 lần.

Chế độ cho chó Rot ăn hợp lý và đúng cách giúp duy trì sức khỏe, vượt qua bệnh tật. Chế độ ăn của chúng cũng khác các loại chó khác với nhu cầu dinh dưỡng cao mỗi ngày.

Add Comment